Tống tiền doanh nghiệp, một phóng viên bị bắt tạm giam

TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trọng Hùng - phóng viên báo Gia đình Việt Nam thường trú tại Nghệ An về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Khoảng tháng 4/2019, Nguyễn Trọng Hùng có thông tin, hình ảnh về việc đoàn xe vận tải xăng dầu của Công ty Xăng dầu Lào đổ xăng dầu vào can nhựa tại 2 cửa hàng xăng dầu Đại Long (xã Xuân Hồng) và DKX Cầu Rong (xã Xuân Lam) cùng thuộc huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để đưa theo xe sang Lào tiêu thụ.

Tống tiền doanh nghiệp, một phóng viên bị bắt tạm giam ảnh 1 Nguyễn Trọng Hùng tại CQĐT

Sau đó Hùng gọi điện cho anh Nguyễn Văn Vinh (SN 1973, trú tại khối Dân Tiến, phường Lê Mao, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), công nhân lái xe Công ty PTS Nghệ Tĩnh để nhờ liên hệ với trưởng phòng xe là anh Vieng Keo Soutthichak (thường gọi là Keo, SN 1963, quốc tịch Lào). Nhận được thông tin Nguyễn Văn Vinh thông báo,  anh Keo gặp Hùng để xem lại video vụ việc.

Giữa tháng 7/2019, Nguyễn Văn Vinh chở anh Keo đến quán cà phê ở TP Vinh để gặp Hùng. Tại đây, Hùng cho anh Keo xem một đoạn video và một hình ảnh ghi lại việc đoàn xe của anh Keo đang bơm xăng vào can và để lên xe chở đi. Anh Keo xin Hùng không đưa thông tin lên báo chí.

Hùng liên lạc và nhờ anh Vinh nói với anh Keo đưa cho Hùng số tiền 100 triệu đồng. Anh Vinh liên lạc cho anh Keo thì người này nhờ anh Vinh nói với Hùng giảm xuống còn 90 triệu đồng.

Ngày 1/8, Vinh, Hùng và anh Keo hẹn gặp nhau ở kho xăng dầu Bến Thủy (phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Khoảng 17h cùng ngày, anh Keo và Hùng gặp nhau ở bãi đậu xe trước cổng kho xăng dầu, hai người đi vào xe ô tô BKS 38D – 00698 của Hùng.

Trên xe, anh Keo rút từ trong túi quần ra 1 túi bóng đựng số tiền 90 triệu đồng và để tiền tại hốc đựng đồ phía trước cần số rồi mở cửa xe ra đi thì công an ập tới bắt giữ.

Ngày 3/8, cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Trọng Hùng, tại xóm Xuân Hương, xã Nghi Đức, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm