Bắt 'phóng viên' nhận 50 triệu đồng để 'gỡ bài'

Cơ quan điều tra làm việc với Vũ Văn Tiến. Ảnh do cơ quan Công an cung cấp
Cơ quan điều tra làm việc với Vũ Văn Tiến. Ảnh do cơ quan Công an cung cấp
Ngày 23/1, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Văn Tiến về hành vi cưỡng đoạt tài sản sau khi đối tượng này bị bắt quả tang nhận 50 triệu đồng từ một chủ xe vận tải.

Theo đó, hồi 18 giờ 45 ngày 21/01, tại quán ăn của ông Nguyễn Anh Tĩnh (ở P.Tân Hà, TP Tuyên Quang), Vũ Văn Tiến (SN 1968, thường trú P.Nông Tiến, TP.Tuyên Quang) đang nhận số tiền 50 triệu đồng của anh Hán Trọng B., chủ xe ô tô khách BS: 29B-134.69 thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải và du lịch Cường An (nhà xe Cường An) thì lực lượng của Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang.

Tại Cơ quan điều tra, Vũ Văn Tiến đã thừa nhận có viết bài về những vi phạm của nhà xe Cường An, đăng trên chuyên trang điện tử truyền thông Pháp Luật Plus (phapluatplus.vn) thuộc Báo Pháp luật Việt Nam và trên trang Facebook cá nhân của Tiến.

Sau khi trao đổi với anh Bằng, tại quán ăn nhà ông Tĩnh, Tiến đã nhận số tiền 50 triệu đồng và gỡ ngay bài đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình. Để phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Văn Tiến trong thời hạn 3 ngày để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Theo Công an TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm