Bắt 11 kẻ khủng bố nghi đứng sau vụ máy bay mất tích

Một chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia
Một chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia
TPO - Nhóm 11 kẻ khủng bố có liên quan Al Qaeda đã bị bắt, thẩm vấn về sự biến mất của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia hồi đầu tháng ba.

Các nghi phạm bị bắt giữ tại thủ đô Kuala Lumpur và ở bang Kedah vào tuần trước. 11 đối tượng này là thành viên của nhóm khủng bố từng lên kế hoạch đánh bom tại một số nước Hồi giáo.

Các điều tra viên quốc tế, gồm Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Tình báo Anh (MI6) phối hợp phía Malaysia, yêu cầu tập trung thẩm vấn những nghi phạm này về vụ MH370 mất tích hôm 8/3.

11 phần tử khủng bố trong độ tuổi từ 22 đến 55, gồm sinh viên, công nhân, góa phụ và các doanh nhân, theo Dailymail (Anh).

Một quan chức (giấu tên) thuộc Cơ quan Chống Khủng bố của Malaysia cho biết, máy bay mất tích có thể do khủng bố.

Ông nói: “Khả năng lớn là những tên khủng bố chuyển hướng chuyến bay và các nhà điều tra quốc tế đã yêu cầu nộp báo cáo về nhóm khủng bố này”.

Ông nói thêm, trong các cuộc thẩm vấn, một số đối tượng thừa nhận lên kế hoạch tổ chức “các chiến dịch khủng bố lâu dài” ở Malaysia nhưng phủ nhận liên quan vụ máy bay mất tích.

Đã gần 2 tháng kể từ khi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 chở 239 người mất tích, khi cất cánh từ Kualua Lumpur trên đường đến Bắc Kinh, tuy nhiên, vẫn không có dấu vết nào của máy bay được tìm thấy. Hiện các nỗ lực tìm kiếm đang tập trung ở nam Ấn Độ Dương.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.