Bắt 11 kẻ khủng bố nghi đứng sau vụ máy bay mất tích

Một chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia
Một chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia
TPO - Nhóm 11 kẻ khủng bố có liên quan Al Qaeda đã bị bắt, thẩm vấn về sự biến mất của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia hồi đầu tháng ba.

Các nghi phạm bị bắt giữ tại thủ đô Kuala Lumpur và ở bang Kedah vào tuần trước. 11 đối tượng này là thành viên của nhóm khủng bố từng lên kế hoạch đánh bom tại một số nước Hồi giáo.

Các điều tra viên quốc tế, gồm Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Tình báo Anh (MI6) phối hợp phía Malaysia, yêu cầu tập trung thẩm vấn những nghi phạm này về vụ MH370 mất tích hôm 8/3.

11 phần tử khủng bố trong độ tuổi từ 22 đến 55, gồm sinh viên, công nhân, góa phụ và các doanh nhân, theo Dailymail (Anh).

Một quan chức (giấu tên) thuộc Cơ quan Chống Khủng bố của Malaysia cho biết, máy bay mất tích có thể do khủng bố.

Ông nói: “Khả năng lớn là những tên khủng bố chuyển hướng chuyến bay và các nhà điều tra quốc tế đã yêu cầu nộp báo cáo về nhóm khủng bố này”.

Ông nói thêm, trong các cuộc thẩm vấn, một số đối tượng thừa nhận lên kế hoạch tổ chức “các chiến dịch khủng bố lâu dài” ở Malaysia nhưng phủ nhận liên quan vụ máy bay mất tích.

Đã gần 2 tháng kể từ khi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 chở 239 người mất tích, khi cất cánh từ Kualua Lumpur trên đường đến Bắc Kinh, tuy nhiên, vẫn không có dấu vết nào của máy bay được tìm thấy. Hiện các nỗ lực tìm kiếm đang tập trung ở nam Ấn Độ Dương.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.