Bảo Việt đẩy mạnh hợp tác phát triển bảo hiểm thương mại quốc tế

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Tổng giám đốc TCT Bảo hiểm Bảo Việt ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C)
Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Tổng giám đốc TCT Bảo hiểm Bảo Việt ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C)
Tổng Công ty bảo Bảo hiểm Bảo Việt vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C).

Ngày 7/9, tại Diễn đàn cấp cao lần thứ 4 về Hợp tác phát triển bảo hiểm giữa Trung Quốc và các nước ASEAN tại thành phố Nam Ninh, Tổng Công ty bảo Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C).

Hoạt động này mở ra tiến trình hợp tác phát triển bảo hiểm thương mại giữa hai đơn vị nói riêng, cũng như giữa hai đất nước nói chung. Đây cũng là một trong những hoạt động theo định hướng phát triển mở rộng của Bảo hiểm Bảo Việt, đưa giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường bảo hiểm quốc tế.

Thông qua ký kết hợp tác này, hai đơn vị sẽ cùng phát huy thế mạnh của mình để cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, cũng như cơ hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Trung Quốc; đặc biệt là các dự án được đầu tư theo chính sách “Một vành đai, một con đường” của Chính phủ Trung Quốc. Hai bên cũng cam kết cung cấp các dịch vụ bảo hiểm quá cảnh, đánh giá rủi ro cho khách hàng của nhau, nhận tái bảo hiểm cho các khách hàng lớn...  

Bảo Việt đẩy mạnh hợp tác phát triển bảo hiểm thương mại quốc tế ảnh 1

Bảo hiểm Bảo Việt mở rộng hợp tác quốc tế

Bảo hiểm Bảo Việt – là đơn vị thành viên đầu tiên của Tập đoàn Bảo hiểm – Đầu tư – Tài chính – Ngân hàng Bảo Việt với hơn 50 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ, đơn vị nhiều năm liên tiếp được đánh giá là doanh nghiệp phi nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam, doanh nghiệp sáng tạo và đổi mới,… bởi các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Với mạng lưới dịch vụ lớn mạnh nhất trên thị trường, trải khắp các tỉnh thành đóng góp lớn trong tiến trình phát triển bền vững của Tập đoàn, Bảo hiểm Bảo Việt không ngừng đổi mới để vươn tầm quốc tế, khẳng định vị thế của nhà bảo hiểm số 1 khi luôn đưa ra thị trường những sản phẩm bảo hiểm ưu việt, quyền lợi tối ưu.

Cùng với đó, Bảo hiểm Bảo Việt cũng là đơn vị luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và các giải pháp công nghệ mới 4.0 không chỉ trong công tác bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường/ thanh toán, kiểm soát dữ liệu khách hàng; mà còn trong việc tương tác với khách hàng để mang lại sự thuận tiện cao nhất.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, Bảo hiểm Bảo Việt đã đạt tổng doanh thu gần 5.000 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng gần gấp đôi so với thị trường, chiếm 21.2% thị phần. Các nghiệp vụ bảo hiểm chiếm tỷ trọng lớn nhất trên thị trường như Bảo hiểm Xe Cơ giới, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm Tài sản cũng đạt mức tăng trưởng đáng ghi nhận.

Là đối tác chiến lược của Bảo hiểm Bảo Việt, tại Trung Quốc, PICC P&C là công ty con ra đời năm 2002, đóng vai trò chủ lực của Tập đoàn bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (thành lập năm 1949) – thực hiện hoạt động kinh doanh tất cả các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, trên nền tảng của bộ phận bảo hiểm tài sản và trách nhiệm của PICC và đồng thời tái cấu trúc thành Công ty mẹ PICC Holding. Với thời gian hơn 6 thập kỷ phát triển, PICC đã trở thành Tập đoàn bảo hiểm và tài chính lớn mạnh ở Trung Quốc, thuộc sở hữu nhà nước.

Năm 2017, Tập đoàn đã đạt mốc doanh thu RMB460 tỷ (tương đương khoảng USD 67,5 tỷ) được xếp hạng thứ 114 trong số 500 Tập đoàn lớn nhất thế giới. PICC P&C đóng góp RMB350 tỷ vào doanh thu của Tập đoàn, chiếm 33,5% thị phần, tăng trưởng 12,6% và tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu một cách bền vững trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ của Trung Quốc và Châu Á, đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ thế giới. Doanh thu 7 tháng đầu năm 2018 của PICC P&C đạt RMB 232,9 tỷ (tương đương khoảng USD34,15 tỷ). PICC P&C được AM Best xếp hạng A- (Excellent).

Cũng trước đó, đẩy mạnh mục tiêu vươn cao, vươn xa mang giá trị Việt mở rộng trên thị trường quốc tế, Bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết cùng Bangkok Insurance – một trong những đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu của Thái Lan – hợp tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho các doanh nghiệp 2 bên cùng phát triển tại thị trường trong nước.

Việc trở thành đối tác chiến lược giữa Bảo hiểm Bảo Việt và PICC P&C (Trung Quốc); cũng như với Bangkok Insurance (Thái Lan) sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa những công ty lớn nhất tại thị trường bảo hiểm. Mối quan hệ này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa các nước, tạo niềm tin sâu sắc cho các nhà đầu tư phát triển kinh doanh mạnh mẽ và bền vững.

MỚI - NÓNG