Báo UAE cảnh báo đội nhà trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Báo UAE cảnh báo đội nhà trước trận đấu với tuyển Việt Nam
TPO - Truyền thông UAE cho rằng đội tuyển nước này cần phải cải thiện nhanh chóng nếu muốn đánh bại tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Tối 15/10, UAE đã bất ngờ thua Thái Lan 1-2 cho dù được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đội bóng của HLV Bert van Marwijk đã chuẩn bị rất kỹ  khi đến Thái Lan, nhưng không có phản ứng đủ tốt khi nhập trận.

Tờ The Nation nhận xét: “UAE không có gì bào chữa cho thất bại bởi lẽ Thái Lan thi đấu xông xáo và hiệu quả. Đây là lời nhắc nhở với liên đoàn bóng đá UAE cho dự án phát triển bóng đá nước nhà. Rõ ràng chúng ta vẫn còn quá nhiều điều phải làm. Bản thân HLV Van Marwijk cũng gặp nhiều khó khăn cho dù đây mới là trận thua đầu tiên của ông kể từ khi dẫn dắt UAE vào tháng 3”.

“UAE vẫn còn chặng đường dài phải đi phía trước, nhưng ngay lúc này, đội tuyển phải đoàn kết và cải thiện nhanh chóng để hướng đến chuyến làm khách của tuyển Việt Nam vào tháng 11. Hiện tại vẫn còn quá sớm để đánh giá cơ hội đi tiếp của các đội bóng, nhưng UAE đã tụt lại phía sau”.

Trong khi đó, tờ Khaleej Times lại cho rằng trận thua Thái Lan chỉ là “tai nạn” và UAE sẽ giành vé đi tiếp ở bảng G. Tờ báo này bình luận: “Không có con đường nào bằng phẳng. Không có chuyện gì dễ dàng và cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán nếu bạn luôn có những gì mình muốn. Điều quan trọng là bạn phải rút ra được các bài học quý giá để trở lại mạnh mẽ hơn. UAE vừa có cú ngã đau tại vòng loại World Cup 2022, nhưng đó là kinh nghiệm để đội bóng tiến lên”.

Tờ Khaleej Times cũng nhấn mạnh UAE đã gặp may khi được nghỉ một tháng để hồi phục sau trận thua Thái Lan: “HLV Bert van Marwijk và ban huấn luyện cần nhanh chóng sửa chữa các lỗ hổng ở hàng phòng ngự trước trận đấu với tuyển Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm