Bảo Trâm lần thứ tư hát trong Chủ nhật Đỏ

Ca sĩ Bảo Trâm. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Ca sĩ Bảo Trâm. Ảnh: Hồng Vĩnh.
TP - Bảo Trâm, một trong những ca sỹ thân quen của Chủ nhật Đỏ, dù lu bù với lịch diễn kín mít tới cận Tết Nguyên đán, nhưng không quên tiếp tục hát trong Chủ nhật Đỏ lần này, và có thể cả hiến máu nữa.

Năm thứ tư nhận lời tham gia Chủ nhật đỏ, Bảo Trâm thấm mệt chưa?

(Cười) Không thể gọi là thấm mệt, Trâm thấy ý nghĩa của chương trình ngày càng được lan toả. Các ca sỹ phấn khởi hơn, hy vọng đóng góp nhiều hơn nữa. Từ giờ tới tết, lịch diễn của Trâm kín hết, tuy nhiên Chủ nhật Đỏ có khoảng thời gian linh hoạt cho nghệ sỹ có thể tham gia. Hẹn các bạn sáng Chủ nhật 8/1 tới tại ĐH Quốc gia để cháy hết mình nhé. Chắc chắn Trâm sẽ thể hiện ca khúc mang đến sự lạc quan, mong cảm xúc đó tới với các bạn, chẳng hạn Nơi ngọn gió dừng chân của Châu Đăng Khoa, tinh thần yêu đời rất hợp Chủ nhật Đỏ.

Bạn từng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ, năm nay liệu có làm tới nữa không?

Nếu mấy ngày tới sức khỏe không vấn đề gì, Trâm sẵn sàng. Chúng ta có cơ hội đóng góp những giọt máu và công sức cho những người bệnh đang rất cần. Đây cũng là dịp tai nạn giao thông tăng mạnh, cần máu hơn bất kỳ thời điểm nào trong năm. Ngoài Chủ nhật Đỏ, địa phương cũng huy động Trâm và gia đình lại rủ nhau hiến máu, đó không còn là việc lạ nữa.

Chủ nhật Đỏ là chương trình gây tiếng vang, sức ảnh hưởng sâu rộng tới sinh viên. Tham gia Chủ nhật Đỏ dài kỳ cùng anh chị em nghệ sỹ khác, tôi thấy sự kiện nhận được sự hưởng ứng ngày càng nhiều hơn của xã hội, nhất là sinh viên.

Trâm mới lập gia đình. Biết vợ đến Chủ nhật Đỏ không chỉ hát mà đã và sẽ còn hiến máu tiếp, ông xã có ý kiến gì không?

May mắn ông xã ủng hộ và tôn trọng quyết định của vợ lắm, bởi anh ấy cũng tích cực hoạt động xã hội. Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, không chỉ tôi mà nghệ sỹ nói chung đều muốn hướng tới khán giả trẻ, khơi dậy suy nghĩ, nhận thức về xã hội.

Có phải ý thức xã hội, cộng đồng của nghệ sỹ cần mạnh mẽ hơn người thường?

Tôi nghĩ rằng không riêng nghệ sỹ, những ai có kiến thức xã hội, quan tâm đến xã hội đều biết mình cần đóng góp để xã hội tốt đẹp hơn.

Nghệ sỹ là người của công chúng, dù xã hội không ép buộc nhưng mình cần làm điều gì đó cảm ơn xã hội quan tâm. Việc làm đó giống như gửi lại một phần ý thức, lòng tốt như cách trả ơn, vì mình được nhiều đặc ân hơn người khác.

Nếu được chọn một kỷ niệm đáng nhớ với Chủ nhật Đỏ, Trâm nhớ nhất điều gì?

Hồi Chủ nhật Đỏ ở Bắc Giang, các bạn sinh viên hồ hởi tập trung ở quảng trường. Họ nồng nhiệt chào đón tôi. Cất tiếng hát trên quê hương, được đóng góp những giọt máu tại quê hương, Trâm thấy thật ấm áp. 

Được biết Trâm cũng tích cực tham gia một số chương trình, kể cả phải lên vùng sâu vùng xa?

Cuối năm ngoái, Trâm tham gia một chương trình khuyến học trên Hà Giang. Có lẽ khi đến miền xa xôi ấy, các bạn sẽ thấy mọi thứ thật xa lạ với miền xuôi, từ cơ sở hạ tầng cho tới đời sống con người, hoạt động giải trí. Vậy mà tôi rất bất ngờ khi thấy nhạc của mình được mọi người nồng nhiệt đón nhận; các thầy cô ở điểm trường hát ca khúc của tôi, yêu cầu tôi hát nhiều bài nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

TPO - Chương trình đấu giá tranh trực tuyến “Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19” do Báo Tiền Phong tổ chức, dự kiến bắt đầu từ 11 giờ thứ 7 (23/10/2021) và kết thúc lúc 11 giờ Chủ nhật (24/10/2021), với 17 tác phẩm của 17 tác giả. Tất cả số tiền thu được từ đấu giá tranh trực tuyến được dùng để hỗ trợ trẻ mồ côi trong đại dịch và tiếp sức chương trình “Cùng em học trực tuyến”.
Bùi Kim Quy và Nguyễn Phan Linh Ðan - hai nữ đạo diễn thi tài ở LHP Busan 2021

Khi điện ảnh mang gương mặt phụ nữ

TP - Hai nữ đạo diễn Việt Nam vừa dự Liên hoan phim (LHP) Busan 2021 tạo được dấu ấn nhất định. Ðiện ảnh Việt có thêm gương mặt nữ ghi dấu ấn ở địa hạt điện ảnh vốn hà khắc với phái nữ.