Báo Mỹ: Đại gia Trầm Bê lãi 'khủng' khi bán công ty ở Mỹ

Báo Mỹ: Đại gia Trầm Bê lãi 'khủng' khi bán công ty ở Mỹ
Theo trang Bizjournals của Mỹ, sau 5 năm nắm giữ cổ phần tại Vallco Shopping Mall, ông Trầm Bê vừa đồng ý bán lại cho công ty bất động sản Sand Hill với mức giá 116 triệu USD.

Trong bài viết đăng ngày 12/11, chuyên trang Bizjournals của tờ American City Business Journals của Mỹ cho hay, ông Trầm bê - một đại gia của Việt Nam, đã bỏ ra khoảng 64 triệu USD để sở hữu một phần khu mua sắm Vallco Shopping Mall vào năm 2009. Ngay sau đó, rất nhiều công ty của Mỹ đã cố gắng thương lượng trong suốt nhiều năm, nhằm mua lại phần vốn này nhưng không thành công, trong đó có cả ông lớn công nghệ Apple.

Việc công ty bất động sản Sand Hill mới đây tìm kiếm được thỏa thuận với ông Trầm Bê ở mức giá 116 triệu USD, được đánh giá sẽ biến thương vụ này trở thành một trong những vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất trong lịch sử ngành bán lẻ tại thung lũng Silicon. Thương vụ được cho là có thể hoàn tất ngay trong tuần này.

Vallco Shopping Mall (thường được biết dưới tên Cupertino Square hoặc Vallco Fashion Park) là một khu trung tâm mua sắm 3 tầng, tọa lạc tại Cupertino, California, USA. Vallco Park bắt đầu hoạt động từ những năm 1960 và hiện diện tích của toàn bộ khu này đã lên tới 54.000 m2.

Như vậy sau 5 năm nắm giữ khoản đầu tư tại Vallco Shopping Mall, ông Trầm Bê đã thu về khoản lợi nhuận lên tới 50 triệu USD (tương đương 1.000 tỷ đồng). Số tài sản trên sàn chứng khoán Việt Nam của ông này hiện có giá trị khoảng 80 tỷ đồng, gồm 3,06% cổ phần tại công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) và 0,16% vốn tại ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (STB). 

Ngoài ra, vị này còn sở hữu khoảng 8,4% cổ phần của ngân hàng Phương Nam. Vị doanh nhân 55 tuổi người Trà Vinh hiện giữ chức Phó chủ tịch tại STB và công ty vàng bạc đá quý Phương Nam, đồng thời có chân trong HĐQT của hai công ty cổ phần khác là BCI và Bệnh viện Đa khoa tư nhân Triều An.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG