Báo Indonesia sợ Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại chủ nhà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không như giải U19 vào các năm trước, năm nay chỉ số phụ đầu tiên được tính tới khi hai đội bằng điểm là kết quả đối đầu. Điều đó khiến tờ Bola lo ngại về viễn cảnh U19 Indonesia bị loại, ngay cả khi có đánh bại Myanmar.
Báo Indonesia sợ Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại chủ nhà ảnh 1

Nếu hòa nhau 1-1 trở lên, Việt Nam và Thái Lan sẽ dắt tay nhau đi tiếp

Hai trận Việt Nam - Thái Lan và Myanmar - Indonesia sẽ diễn ra cùng lúc 20h00 tối nay (10/7). Hiện có 3 đội cùng tranh nhau 2 tấm vé đi tiếp và nhiều kịch bản đang được tính tới trước giờ bóng lăn.

Trong đó, kịch bản không mong đợi nhất với đội chủ nhà là Việt Nam và Thái Lan hòa nhau có bàn thắng. Điều đó có nghĩa họ sẽ dắt tay nhau đi tiếp ngay cả khi Indonesia có đánh bại Myanmar bao nhiêu đi nữa.

Bởi xét về yếu tố đầu tiên được tính đến là đối đầu, cả ba đội Việt Nam, Thái Lan và Indonesia cùng hòa khi gặp nhau trực tiếp. Nhưng nếu Việt Nam hòa Thái Lan có bàn thắng, hai đội bóng này sẽ đi tiếp vì ghi được nhiều bàn hơn Indonesia.

Báo Indonesia sợ Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại chủ nhà ảnh 2

U19 Thái Lan hơn Indonesia 2 điểm trên BXH, có cùng 10 điểm với Việt Nam và thua chỉ số phụ

Đây chính là kịch bản Bola sợ nhất. Trong bài viết có nhan đề “Mong sao Việt Nam và Thái Lan đừng bắt tay nhau”, nhật báo thể thao số 1 xứ vạn đảo nhận định: “U19 Indonesia vẫn còn nguyên cơ hội lọt vào bán kết giải U19 AFF Cup. Vị thế hiện tại của U19 Indonesia không mấy khả quan khi chỉ đứng ở vị trí thứ ba với 8 điểm.

Việt Nam tạm dẫn đầu BXH với 10 điểm. Thái Lan chỉ kém Việt Nam về hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, có một kịch bản mà Indonesia rất sợ, đó là Việt Nam hòa Thái Lan với các tỷ số 1-1, 2-2 trở lên. Vì khi đó, ngay cả có đánh bại Myanmar bao nhiêu đi nữa, chiến thắng sẽ chẳng có ý nghĩa gì với Indonesia.

Ở thế đối đầu, U19 Indonesia đã thua về thành tích khi giành được kết quả hòa 0-0 trước Thái Lan và Việt Nam. Vì vậy, điều kiện lý tưởng đối với Indonesia là hy vọng Thái Lan và Việt Nam không bắt tay nhau tìm kiếm một trận hòa có bàn thắng. Vì như thế, chúng ta mới có thể tự định đoạt tấm vé đi tiếp”.

Báo Indonesia sợ Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại chủ nhà ảnh 3

BXH BẢNG A GIẢI U19 ĐÔNG NAM Á 2022

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.