HLV U19 Indonesia chỉ trích BTC giải U19 Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huấn luyện viên của U19 Indonesia, Shin Tae-yong đã phải lên tiếng than thở về cách bố trí lịch thi đấu của ban tổ chức giải U19 Đông Nam Á, khi các cầu thủ phải thi đấu với mật độ 2 ngày/trận, dẫn tới “sự suy sụp về thể lực”.
HLV U19 Indonesia chỉ trích BTC giải U19 Đông Nam Á ảnh 1

U19 Indonesia được bố trí lịch thi đấu thuận lợi nhất, các trận đấu diễn ra vào khung giờ tối, trời mát nên thể lực của các cầu thủ không bị bào mòn nhiều như Thái Lan hay Việt Nam. Nhưng thực sự ở trận gặp Philippines tối qua (8/7), họ cũng đã rơi vào trạng thái không thể gắng gượng.

Nhiều cầu thủ đã phải khập khiễng rời sân, số còn lại thì nằm sân nhờ sự trợ giúp của đội ngũ y tế. Dàn cầu thủ U19 Indonesia cạn thể lực đến nỗi khi Alfriyanto Nico rời sân, ông Shin Tae-yong không còn ai thay thế do đã thay đủ 5 người trước đó.

Do vậy, dù thắng 5-1 nhưng nhà cầm quân Hàn Quốc tỏ ra rất lo lắng. Ông đã gửi thông điệp chỉ trích dành cho BTC giải. “Như mọi người đã thấy trên sân, thời tiết rất nóng và mật độ hai ngày thi đấu 1 trận là rất nguy hiểm cho các cầu thủ”, Shin Tae-yong nói.

HLV U19 Indonesia chỉ trích BTC giải U19 Đông Nam Á ảnh 2

Các cầu thủ Indonesia liên tục nằm sân ở trận thắng Philippines 5-1

"Nên 3-4 ngày ra sân một lần thì sẽ tốt cho việc cải thiện thành tích của các cầu thủ. Nhiệt độ 28-30 độ. Đó là điều khiến các cầu thủ phải chịu đựng. May mắn thay, tâm lý các cầu thủ của tôi được duy trì tốt. Tất cả các đội ở giải đấu này đều rơi vào tình trạng tương tự. Vì vậy, khó khăn là khó khăn chung. Đó là những gì chúng tôi đang thích nghi ở thời điểm này”.

Dù đã cố gắng thích nghi, nhưng Shin Tae-yong cho biết lực lượng đá chính của U19 Indonesia gần như đã cạn thể lực. Ông giải thích: "Thật vậy, hôm nay tôi đã phải thay đổi hầu hết thành phần các cầu thủ chính để chuẩn bị trận đấu tiếp theo. Các cầu thủ thường xuyên ra sân của chúng tôi đã suy sụp và sa sút thể lực".

Hiện, Indonesia đang xếp thứ 3 với 8 điểm, kém Việt Nam và Thái Lan 2 điểm. Nhưng vì hiệu số bàn thắng bại rất tốt nên họ có thể tự định đoạt tấm vé đi tiếp bằng cách thắng Myanmar ở lượt trận cuối cùng. Như vậy, Việt Nam chỉ cần hòa sẽ vào bán kết còn Thái Lan buộc phải thắng vì chỉ số phụ đang là kém nhất.

MỚI - NÓNG