Báo Indonesia không xem trọng Công Vinh

Trong một bài viết được đăng tải ngay trước thềm AFF Cup 2014, báo chí Indonesia tỏ ra quan tâm đến tiền vệ Văn Quyết của đội tuyển Việt Nam, trong khi bất ngờ đánh giá thấp Lê Công Vinh.
Báo Indonesia không xem trọng Công Vinh ảnh 1

Văn Quyết được trang Goal phiên bản Indonesia đánh giá cao.

Tờ Goal.com phiên bản Indonesia cho rằng: “Trong đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), ngay cả tiền đạo Lê Công Vinh cũng có khả năng bị loại. Thế nên, rất khó đánh giá đâu là những cầu thủ sẽ đá chính của đội chủ nhà”.

“Dù vậy, có ít nhất 3 cầu thủ nhiều khả năng xuất hiện trong đội hình xuất phát. Đầu tiên là tiền đạo của B.Bình Dương (Anh Đức), đây là cầu thủ có sức mạnh và có khả năng không chiến tốt, là cầu thủ hay nhất V-League 2014” – tờ Goal thông tin thêm.

Ngoài ra, cũng chính tờ báo này đánh giá cao tiền vệ Văn Quyết và Hoàng Thịnh, rằng Văn Quyết là mũi nhọn nguy hiểm ngay phía sau các tiền đạo, trong khi Hoàng Thịnh là gạch nối giữa hàng thủ và hàng tấn công của ĐTVN.

Việc báo chí khu vực nói chung và báo chí Indonesia nói riêng không đánh giá cao Công Vinh có lẽ xuất phát từ chuỗi trận gần đây của chính tiền đạo này, bởi tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam hiện không có phong độ cao, chưa hề ghi bàn trong vài trăm phút ở các trận đấu của đội tuyển hiện nay.

Công Vinh từng tham dự các kỳ AFF Cup 2004, 2007, 2008 và 2012. Trong số các lần giải tham dự, thành công lớn nhất của Công Vinh là AFF Cup 2008, khi anh ghi được 2 bàn thắng trong các trận chung kết lượt đi và lượt về, giúp ĐTVN vô địch.

Theo Kim Điền
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG