Tuyển Việt Nam bất ngờ 'đóng cửa' luyện binh

TP - Có thể cảm nhận rõ sức ép đang tăng dần đối với thầy trò HLV Toshiya Miura khi ngày khai mạc đang cận kề. Sáng qua, ông Miura bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam tập kín.
Tuyển Việt Nam bất ngờ 'đóng cửa' luyện binh ảnh 1

Các cầu thủ Indonesia đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội. Ảnh: VSI

Sức hút của AFF cup 2014 bắt đầu tăng cùng với sự xuất hiện của các đội khách ở bảng A, gồm ĐT Indonesia, Philippines, Lào và chủ nhà Việt Nam.

Dạo một vòng qua các điểm bán vé AFF cup 2014 hôm qua, số người mua vẫn còn khá thưa thớt. Tại điểm bán vé ở sân vận động Hàng Đẫy (Trịnh Hoài Đức) buổi sáng, nhân viên bán vé làm việc không mấy vất vả. Một nhân viên bán vé cho biết, lượng vé bán ra có nhỉnh hơn so với hôm đầu tiên. Vé có mệnh giá cao nhất 300.000 đồng không nhiều, đa số mua các loại vé mệnh giá thấp hơn. Có thể sát ngày diễn ra trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam với Indonesia (22/11), sức mua sẽ tăng lên. Trận đấu với Indonesia cũng được coi là trận quan trọng của thầy trò HLV Toshiya Miura.

Có thể cảm nhận rõ sức ép đang tăng dần đối với thầy trò HLV Toshiya Miura khi ngày khai mạc đang cận kề. Sáng qua, ông Miura bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam tập kín. Giới truyền thông chỉ được phép chứng kiến 15 phút khởi động đầu tiên. Ông Miura ra quy định các thành viên đội tuyển chỉ được phép tiếp xúc và trả lời truyền thông khi được sự cho phép của BHL. Trợ lý HLV Đặng Phương Nam thậm chí đã bị nhắc nhở chỉ vì tự ý trả lời truyền thông khi ông Miura đi xem tuyển Indonesia thi đấu.

Ở buổi tập sáng qua, 2 tiền vệ Minh Châu và Trọng Hoàng đã phải tập theo giáo án riêng do chuyên gia thể lực Fujimoto Hiroo phụ trách. Thông tin từ BHL đội tuyển, chấn thương của Trọng Hoàng không quá nặng. Tiền vệ CLB B.Bình Dương sẽ kịp bình phục để thi đấu trận ra quân với Indonesia. Tiền vệ Minh Châu trong khi đó gần như chắc chắn phải nói lời chia tay giải. 

Một quan chức LĐBĐVN (VFF) nói với Tiền Phong, quy định này nhằm để các tuyển thủ có thể tập trung cho việc tập luyện chứ không phải tuyển Việt Nam muốn “giấu bài”. Vị này cũng mong muốn báo chí đồng hành và chia sẻ với những khó khăn của đội tuyển.

Hôm qua, đội tuyển Philippines đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho AFF cup 2014. Với thành phần gồm nhiều cầu thủ gốc nước ngoài trong đội hình, Philippines được nhận định là “ẩn số” của bảng đấu. Trong danh sách do VFF cung cấp, các “cựu binh” của Philippines như anh em nhà Younghusband, Rod Gier, Manuel Ott hay Chris Greatwich vẫn có tên. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay đội tuyển Lào cũng sẽ có mặt tại Hà Nội. Các đội khách được bố trí ở tại khách sạn Crown (Mỹ Đình).

MỚI - NÓNG