Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình

TPO - Từ 14h-17h hôm nay, báo điện tử Tiền Phong tổ chức buổi giao lưu trực tuyến: "Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Giải pháp tài chính cho cả gia đình". Các chuyên gia đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, cũng như lựa chọn cho gia đình mình một gói bảo hiểm phù hợp. 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

19/07/2017 14:20

Mở đầu buổi giao lưu: "Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Giải pháp tài chính cho cả gia đình", Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM gửi lời cám ơn đến hai vị khách mời của chương trình là GS-BS Nguyễn Chấn Hùng- Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam và ông Doãn Thanh Tuấn- Cục phó Cục quản lý và giám sát bảo hiểm của Bộ Tài chính. Đại diện báo Tiền Phong tặng hoa cảm ơn các khách mời tham gia chương trình giao lưu.

19/07/2017 14:25

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 1 Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM tặng hoa cho các khách mời 

19/07/2017 14:25

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 2 GS-BS Nguyễn Chấn Hùng- Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tại buổi giao lưu trực tuyến chiều nay. Tại buổi giao lưu GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, cũng dành tặng cho bạn đọc báo Tiền Phong 50 cuốn sách "Cẩm nang phòng trị ung thư"

19/07/2017 14:30

Thưa ông Doãn Thanh Tuấn, ông có thể chia sẻ vài thông tin về tình hình phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam? Trần Văn Nhàn (44 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) 

Ông Doãn Thanh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài Chính: Thị trường bảo hiểm nhân thọ được hình thành từ 1996 với hoạt động của Bảo Việt nhân thọ. Đến nay, có 18 công ty được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động, trong đó có những công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhân thọ. Thị trường nhân thọ tăng trưởng nhanh, ổn định, 6 tháng năm 2017 doanh thu phí đạt 27,8 ngàn tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản đạt 194 ngàn tỷ đồng, số tiền đầu tư trở lại nền kinh tế là 182 ngàn tỷ đồng. Tổng số lao động ngành bảo hiểm là 552 ngàn người. Hệ thống luật pháp đầy đủ, tạo hành lang pháp lý minh bạch cho hoạt động của các doanh nghiệp cũng như đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm và sự giám sát chặt chẽ của Nhà nước.

19/07/2017 14:33

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 3 Ông Doãn Thanh Tuấn- Phó Cục trưởng Quản lý giám sát bảo hiểm Bộ Tài Chính

19/07/2017 14:39

Bạn đọc Trần Ngọc Tuấn 57 tuổi ở Thủ Đầu Một, tỉnh Bình Dương hỏi: Làm sao để biết sớm ung thư, và ung thư có lây nhiễm trong sinh hoạt bình thường và trong quan hệ vợ chồng hay không? 

GS- BS Nguyễn Chấn Hùng: Ung thư có nhiều loại, nhiều dáng vẻ không đơn giản để biết sớm. Mấu chốt để có thể phát hiện sớm ung thư là tầm soát sớm, ngay cả khi không có dấu hiệu ung thư. Ví dụ: phụ nữ thì nên chú ý đến tuyến vú, tuyến tử cung; đàn ông trên 40 tuổi, hút thuốc nhiều cần quan tâm đến đường thanh quản..

Ung thư không lây nhiễm trong quá trình sinh hoạt bình thường, trong quan hệ vợ chồng sẽ không lây lan ung thư, nhưng có một số loại ung thư hình thành từ virus, khi quan hệ sẽ bị lây nhiễm loại virus đó, lâu ngày sẽ bị lây nhiễm ung thư. Những người quan hệ vợ tình dục bừa bãi thì càng có nguy cơ nhiễm virus, từ đó có thể gây ung thư.

19/07/2017 14:40

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 4 GS Nguyễn Chấn Hùng đang trả lời bạn đọc

19/07/2017 14:42

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 5 Buổi giao lưu trực tuyến hôm nay còn có sự diện của ông Ngô Trung Dũng- Phó Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam và ông Anantharanman Sridharan- Tổng giám đốc FWD Việt Nam
Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 6 Nhà báo Lê Nguyễn, Phó ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM giới thiệu các khách mời tham gia tiếp theo trong buổi giao lưu trực tuyến: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giải pháp tài chính cho cả gia đình" chiều nay 

19/07/2017 14:54

Bạn đọc Nguyễn Thị Tình, 50 tuổi, ngụ ở Sóc Trăng hỏi: Hiện nay, số người tham gia bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam tương đối khá thấp, trong khi ở các nước phát triển đều trên 50%, có nước lên đến 90%. Đứng ở góc độ cơ quan quản lý, Cục quản lý bảo hiểm đã có hỗ trợ gì cho sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ?

Ông Doãn Thanh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài Chính: Chào bạn! Hiện Nhà nước có chính sách hỗ trợ trực tiếp cũng gián tiếp cho thị trường bảo hiểm, trong đó có thể kể đến 3 vấn đề chính sau:

-Thứ nhất là hệ thống luật pháp hoàn thiện bao gồm Luật kinh doanh bảo hiểm và các văn bản hướng dẫn thi hành, tạo hành lang pháp lý đầy đủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp cũng như bên mua bảo hiểm

-Thứ hai, Nhà nước tạo điều kiện duy trì và phát triển thị trường hoạt động lành mạnh, khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao tiềm lực tài chính, quản trị doanh nghiệp, kiểm soát rủi ro.... Nhà nước cũng tạo những cơ chế khuyến khích doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển đa dạng sản phẩm bảo hiểm, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

-Thứ ba, hỗ trợ của Nhà nước đối với tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm thông qua việc phí mua bảo hiểm được tính vào chi phí của doanh nghiệp, cá nhân thì được khấu trừ thuế.

19/07/2017 14:55

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 7 Ông Doãn Thanh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục quản lý giám sát bảo hiểm trả lời bạn đọc.

19/07/2017 15:02

Thưa GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo có cao không?. (Ông Lý Minh Anh, 60 tuổi, cán bộ về hưu, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM). 

GS. BS Nguyễn Chấn Hùng: Câu hỏi rất đúng thực tế đối với
các bệnh hiện nay. Bệnh nhân không phải ai cũng có điều kiện để điều
trị bệnh ung thư. Hiện nay có hàng trăm loại bệnh ung thư, từng giai
đoạn, đa dạng vô cùng, nếu phát hiện ung thư sớm thì chi phí điều trị sẽ thấp, kinh phí chấp nhận được.

Ví dụ ung thư ruột già kinh phí điều trị không cao, nhưng khi nặng
phải hóa trị, giá thành rất cao. Hay các bệnh ung thư khác ở giai đoạn
bệnh đã phát triển nặng thì cần đến liệu pháp sinh học, phương pháp
này rất tốn kém kinh phí, nên bệnh nhân phải có bảo hiểm, công ty tài trợ thì mới đủ khả năng tài chính điều trị.

19/07/2017 15:04

Xin chào bác sĩ, bệnh ung thư có yếu tố di truyền không? Bệnh ung thư gồm những loại nào? Làm cách nào để phòng ngừa các bệnh này?. (Bạn đọc Lâm Văn Toàn, 55 tuổi, ngụ ở Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). 

GS Nguyễn Chấn Hùng: Bệnh ung thư có khoảng từ 5- 10% bị di truyền. VÍ dụ như những bệnh ung thư mắt ở trẻ em, ung thư tuyến giáp trạng. Nếu người mẹ bị ung thư vú, con gái của họ sinh ra có thể có nguy cơ mắc cao hơn người bình thường. Vì vậy tôi khuyên nên tầm soát sớm căn bệnh này. Trong cơ thể chỗ nào có mô, có cơ quan đều có nguy cơ bị ung thư. Nhưng có những loại ung thư thường gặp như phổi, gan, ung thư đại trực tràng ở nam giới. Phụ nữ thì ung thư vú, phổi (do hút thuốc lá gián tiếp), ung thư cổ tử cung,… Phần lớn đều do môi trường bên ngoài, hút thuốc lá, vi khuẩn vi rút gây ra. Tuy nhiên, ung thư có thể phòng ngừa được nếu người dân tích cực tầm soát sớm, ngăn chặn khả năng bị ung thư.

Để phòng ngừa ung thư cần tránh xa khói thuốc( sát thủ cận kề gây ung thư), thể dục đều đặn, giảm uống rượu, ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng, ngủ đủ giấc; trẻ em khi sinh ra cần chích vắc xin để phòng ngừa ung thư...

19/07/2017 15:06

Việt Nam là một trong những nước có số lượng người mắc bệnh hiểm nghèo tương đối cao, theo ông thì các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ mang lại những lợi ích gì cho người tham gia? (Bạn đọc Võ Thị Tú Hảo, 19 tuổi, sinh viên tại TPHCM).

Ông Doãn Thanh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài Chính: Chào bạn, hiện tại 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp gần 400 sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu đa dạng cho người tham gia bảo hiểm. Trong đó, có hơn 20 sản phẩm bảo hiểm trực tiếp cho nhu cầu khám và điều trị khi không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Đây là những bệnh có nguy cơ tử vong cao khi không được điều trị kịp thời, đầy đủ với những phương pháp kỹ thuật tiên tiến, chi phí tốn kém. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ là giải pháp hỗ trợ tài chính cho quá trình chữa trị.

19/07/2017 15:12

Bạn đọc Võ Hạ Trân, 35 tuổi, nhân viên văn phòng ở TPHCM hỏi: “Với một người làm việc lâu năm trong lĩnh vực ung thư và từng là giám đốc bệnh viện Ung thư TPHCM, giáo sư thấy điều gì còn thiếu trong công tác phòng chống ung thư hiện nay?” 

GS Nguyễn Chấn Hùng: Chúng ta đã triển khai phòng chống ung thư theo hướng của Tổ chức Y tế thế giới trong điều kiện vẫn tồn tại nhiều thiếu thốn và khó khăn. Tập trung vào các điểm chính:

Phòng ngừa: 1/3 loại ung thư người mắc phải có thể phòng chống được. Mọi người phải tích cực, ý thức được tầm nguy hiểm của ung thư, nhưng điều này vẫn khó trong thói quen chăm sóc sức khoẻ của nhiều người, nhiều người có thói quen “nước đến chân mới nhảy” nên tăng gánh nặng chi phí điều trị, thậm chí là không cứu được. 

Phát hiện sớm: Phát hiện sớm phải chú ý tầm soát, phát hiện sớm bệnh ngay cả chưa có dấu hiệu

Điều trị: Những phương pháp điều trị đúng, hoá trị, xạ trị, phối hợp sẽ góp phần chữa trị ung thư

Đối với những người bị bệnh trễ, 1/3 số người tới khám, vẫn phải đầu tư, bác sĩ cũng cần phải tận tâm,chăm sóc, động viên bệnh nhân, giảm nhẹ gánh nặng cho bệnh nhân.

Thật ra còn rất nhiều điều cần phải hoàn chỉnh trong các khâu từ phòng bệnh, định bệnh, tăng cường thêm trang thiết bị mới; đội ngũ thầy thuốc cũng cần phải ngày một chuyên sâu hơn, thuốc men phải mỗi ngày một chăm chút. Không thể dừng được ở lĩnh vực nào mà phải luôn luôn phát triển tiến bộ từng ngày.

19/07/2017 15:25

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 8 Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến: "Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Giải pháp tài chính cho cả gia đình" diễn ra ở TPHCM

19/07/2017 15:25

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm hoạt động ở Việt Nam, họ thường xuyên gọi điện, chào mời người dân với những lời giới thiệu có cánh về mức hưởng bảo hiểm của khách hàng. Thực tế đã có nhiều vụ lừa đảo mua bảo hiểm. Vậy cơ quan chức năng có quản lý kinh doanh đối với các công ty bảo hiểm hiện nay có như thế nào? Có khó khăn gì không? (Bạn đọc Mai Ngô, 50 tuổi, Trà Vinh)

Ông Doãn Thanh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài Chính: Chào bạn, Luật pháp điều chỉnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm có yêu cầu chặt chẽ về việc tiếp xúc, giới thiệu chào bán bảo hiểm. Quy định việc doanh nghiệp bảo hiểm phải cung cấp đầy đủ, minh bạch toàn bộ thông tin liên quan đến các sản phẩm bảo hiểm được phép triển khai. Đây là những sản phẩm phải đăng ký với Bộ Tài chính và Bộ Công thương trước khi triển khai.

Các tài liệu giới thiệu sản phẩm, minh họa bán hàng phải nêu rõ quyền lợi được bảo hiểm, các loại trừ bảo hiểm, trong đó phải phân biệt rõ những quyền lợi được đảm bảo và không đảm bảo. Người tiếp xúc với khách hàng (đại lý hoặc nhân viên) phải giải thích đầy đủ các nội dung liên quan đến sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng…

19/07/2017 15:35

Bác sĩ ơi, năm nay em 28 tuổi, em mới khám sức khỏe, bác sĩ cho biết em bị ung thư vú giai đoạn đầu. Em rất sợ và lo lắng. Theo bác sĩ, bị ung thư vú có chữa được không? Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cám ơn! (Triệu Thị Trang, 28 tuổi, Nghệ An)

GS Nguyễn Chấn Hùng: Phần lớn thì ở độ tuổi 28 rất hiếm khi bị ung thư vú nhưng nếu bác sĩ đã chẩn đoán mắc căn bệnh này thì cũng xin được chia sẻ nỗi lo lắng cùng em. Nếu giai đoạn đầu, ung thư vú vẫn có rất nhiều khả năng điều trị tốt, mặc dù phần lớn vẫn phải cắt bỏ cơ quan cùng với tế bào ung thư. Hiện tại y học đã phát triển rất tốt, tiến bộ về chẩn đoán, phương pháp mổ, phương pháp hỗ trợ tái tạo.

Vì vậy, em đừng quá bi quan, không nên làm theo những phương pháp chữa trị bệnh dân gian mà không biết rõ công dụng thuốc, phòng tránh việc bệnh trở nặng, lúc ấy trở lại bệnh viện thì đã khó có thể điều trị. Em hãy mạnh mẽ chiến đấu với bệnh cùng các y bác sĩ. Chúc em sớm hồi phục!

19/07/2017 15:49

Một bạn đọc hỏi: Gia đình tôi đã có bảo hiểm y tế cho tất cả các thành viên, vậy có nên mua thêm sản phẩm bệnh hiểm nghèo FWD Cả Nhà Vui Khỏe nữa không?

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng giám đốc FWD Việt Nam: Trong trường hợp này bạn nên cân nhắc tham gia giải pháp FWD “Cả nhà vui khỏe” vì giải pháp này sẽ giúp nâng cao quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình, hỗ trợ trang trải thêm các chi phí phát sinh khi không may mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, đây cũng là một quỹ tiết kiệm dành cho gia đình trong tương lai.

19/07/2017 15:50

Tôi đã tham gia sản phẩm này và giờ muốn mua thêm cho ba mẹ hoặc anh chị em ruột thì có được không? (Nguyễn Thị Điệp, 37 tuổi, nhân viên)
 
Ông Anantharaman Sridharan: FWD Cả nhà vui khỏe là giải pháp bảo hiểm dành cho cả gia đình bạn, kể cả các con. FWD Việt Nam cũng có các giải pháp bảo hiểm khác phù hợp dành cho bố mẹ và chị của bạn.

19/07/2017 15:55

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mấy tháng trước và giờ muốn mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để bảo vệ cho vợ và con gái. Tôi có thể tham gia FWD Cả nhà vui khỏe không? (Bạn đọc Lê Văn Vinh, giám đốc công ty V.A ở quận 1, TPHCM).
 
Ông Anantharaman Sridharan: Vâng, Anh có thể tham gia giải pháp FWD Cả nhà vui khỏe để bảo vệ cho vợ và con gái.

19/07/2017 15:56

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 9 Ông Anantharaman Sridhara- Tổng giám đốc FWD trả lời bạn đọc

19/07/2017 15:57

Thưa ông, ông có thể cho biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại bảo hiểm chi trả cho những loại bệnh hiểm nghèo? (Nguyễn Thị Mai, 28 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh)

Ông Ngô Trung Dũng, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam: Chào bạn, có 1 số loại hình sản phẩm bảo hiểm như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ (các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ) có bảo hiểm cho chi phí điều trị bệnh. Tuy nhiên, những sản phẩm bảo hiểm này cung cấp phạm vi bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo không đầy đủ, phù hợp với nhu cầu điều trị bệnh hiểm. Có những bệnh hiểm nghèo bị loại trừ bảo hiểm.

Hiện nay, nhiều DNBH nhân thọ giới thiệu các sản phẩm mới chuyên bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo, với phạm vi bảo hiểm rộng (có những sản phẩm bảo hiểm tất cả các bệnh hiểm nghèo nằm trong danh mục bệnh hiểm nghèo của Bộ y tế),  điều kiện chi trả quyền lợi bảo hiểm phù hợp với việc điều trị hiệu quả bệnh hiểm nghèo (như chi trả ngay một phần số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm phát hiện bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn sớm giúp người bệnh có nguồn tài chính điều trị bệnh hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu), có những dịch vụ gia tăng kèm theo như khám bệnh định kỳ để tầm soát bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn sớm, tư vấn y tế 24/7 cho khách hàng tại cơ sở y tế có uy tín...

19/07/2017 15:59

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 10 Ông Ngô Trung Dũng- Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam giao lưu với bạn đọc

19/07/2017 16:00

Bạn đọc có email: giabaotran…@gmail.com hỏi: Tôi năm nay 40 tuổi, có vợ và 3 con nhỏ. Nếu mua FWD Cả nhà vui khỏe thì mức phí mỗi năm tôi phải đóng khoảng bao nhiêu? 

Ông Anantharaman Sridharan: Chào bạn, mức phí bảo hiểm phụ thuộc vào mức bảo vệ bạn muốn dành cho gia đình và thời gian đóng phí bảo hiểm. Mức phí bảo hiểm tối thiểu là 500.000 đồng/tháng. Phí bảo hiểm càng cao, quyền lợi bảo vệ và tiết kiệm dành cho gia đình bạn càng lớn.

19/07/2017 16:01

Tôi xin hỏi FWD, kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, thời gian nhận được tiền bồi thường mất khoảng bao lâu? Thủ tục như thế nào? 
 
Ông Anantharaman Sridharan: Công ty bảo hiểm sẽ giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày khách hàng nộp đầy đủ chứng từ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. 

Thông thường, FWD giải quyết trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ chứng từ.

Khi có sự kiện bảo hiểm, ví dụ mắc bệnh hiểm nghèo, khách hàng nhanh chóng nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, cùng với chứng từ chứng minh mắc bệnh hiểm nghèo như Giấy ra viện, Kết quả Giải phẫu bệnh, hay Tóm tắt bệnh án.

19/07/2017 16:04

Sau khi tham gia FWD Cả nhà vui khỏe, vì một lý do nào đó tôi muốn thay đổi số tiền bảo hiểm ban đầu thì có được không? Chi phí khi đó thay đổi như thế nào? Bạn đọc ngoclamtran@gmail.com đặt câu hỏi. 
 
Ông Anantharaman Sridharan: Sau khi tham gia FWD Cả nhà vui khỏe, bạn có thể lựa chọn giảm số tiền bảo hiểm, và trong trường hợp này phí bảo hiểm sẽ giảm tương ứng. Tuy nhiên vì chi phí y tế có xu hướng tăng theo thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc gia tăng mức bảo vệ.

19/07/2017 16:04

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 11 Ông Anantharaman Sridhara- Tổng giám đốc FWD trả lời bạn đọc

19/07/2017 16:06

Một bạn đọc hỏi: Trong trường hợp vì một lý do nào đó, vợ chồng tôi chia tay thì khi đó các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm mà vợ chồng tôi tham gia sẽ được giải quyết như thế nào? 
 
Ông Anantharaman Sridharan: Trong trường hợp này, những quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm vẫn được tiếp tục như bình thường, cho đến khi Chủ hợp đồng có yêu cầu thay đổi những quyền lợi hợp đồng.

19/07/2017 16:15

Anh Trần Minh Long- doanh nhân ngành giày da ở TPHCM hỏi: Được biết sản phẩm này sẽ được hưởng lãi trong suốt quá trình hợp đồng, không biết mức lãi này hiện tại như thế nào và có được đảm bảo gì không?
 
Ông Anantharaman Sridharan: Vâng, mức lãi suất dự kiến là khoảng 4%. Lãi suất thực tế sẽ được thông báo hàng năm.

19/07/2017 16:15

Một bạn đọc khác ở Cần Thơ hỏi: Hiện tại FWD Cả nhà vui khỏe bảo vệ trước 80 bệnh hiểm nghèo. Định nghĩa bệnh hiểm nghèo của công ty có thống nhất với ngành y tế không? Sau này có những bệnh hiểm nghèo khác xuất hiện thì có được cập nhật vào danh sách bệnh được bảo hiểm không?
 
Ông Anantharaman Sridharan: Giải pháp FWD Cả nhà vui khỏe cung cấp bảo vệ toàn diện đối với 80 bệnh hiểm nghèo, bao gồm cả 3 bệnh hiểm nghèo phổ biến nhất (chiếm hơn 90% các tình trạng bệnh lý hiểm nghèo) như ung thư, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

19/07/2017 16:15

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 12 Lãnh đạo FWD cùng chia sẻ với bạn đọc về bảo hiểm

19/07/2017 16:16

Hiện nay các thủ tục của các công ty bảo hiểm quá rườm rà và nhiêu khê. Tại sao Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam không ban hành và quy định cụ thể để làm giảm bớt thủ tục cho người tham gia bảo hiểm? (Đào Thị Mai, 27 tuổi, kinh doanh)

Ông Ngô Trung Dũng, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam: Chào bạn, Hiệp hội bảo hiểm không có quyền hạn ban hành các quy định về quy trình nghiệp vụ, sản phẩm cho các doanh nghiệp. Hồ sơ, quy trình, thời gian giải quyết bồi thường/chi trả quyền lợi bảo hiểm được quy định tại các văn bản luật (như Luật kinh doanh bảo hiểm và các văn bản hướng dẫn), được cụ thể hóa trong các quy tắc bảo hiểm của từng sản phẩm bảo hiểm.

Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe, các quy tắc điều khoản bảo hiểm phải được Bộ tài chính phê chuẩn trước khi DNBH được phép triển khai. 

Trong môi trường cạnh tranh bình đẳng, hiện nay các DNBH đang nỗ lực đơn giản hóa điều khoản bảo hiểm,  cải tiến quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm để nâng cao chất lượng dịch vụ trong khi vẫn đảm bảo tuân thủ được các quy định của luật pháp.

19/07/2017 16:18

Bạn đọc hỏi: “Tôi đang cân nhắc tham gia bảo hiểm sức khỏe nhưng đang phân vân không biết sản phẩm FWD Cả nhà vui khỏe có gì tốt hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường?  
 
Ông Anantharaman Sridharan: FWD Cả nhà vui khỏe là sản phẩm bảo hiểm đột phá, được giới thiệu lần đầu tại thị trường Việt Nam. Cụ thể sản phẩm mang đến cho khách hàng những quyền lợi đặc biệt sau đây:
         Bảo vệ cả gia đình trong duy nhất một sản phẩm
         Bảo vệ cho tất cả các con sinh ra trong tương lai mà không cần đóng thêm phí bảo hiểm
         Đóng phí bảo hiểm trong 10 hoặc 15 năm, khách hàng được bảo hiểm đến 80 tuổi.
         Bên cạnh quyền lợi bảo vệ, sản phẩm này cũng là một quỹ tiết kiệm dành cho gia đình trong tương lai.

Ngoài những quyền lợi trên, khách hàng cũng được hưởng thêm quyền lợi bảo vệ nhiều hơn vì FWD có danh mục loại trừ bảo hiểm ít nhất.

19/07/2017 16:19

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 13 Ông Ngô Trung Dũng, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam

19/07/2017 16:22

Hiện tại vợ chồng tôi mới kết hôn và chưa có con. Tôi đang phân vân không biết sản phẩm này có thực sự phù hợp với vợ chồng tôi hay không? Sau này có con thì hợp đồng sẽ thay đổi như thế nào? Phí có tăng không? (Bạn đọc Nguyễn Hoài Thương, 30 tuổi, kinh doanh thời trang). 
 
Ông Anantharaman Sridharan: Trong trường hợp của bạn, FWD Cả nhà vui khỏe là giải pháp phù hợp vì giải pháp này không những bảo vệ các thành viên hiện tại của gia đình bạn mà còn bảo vệ cho tất cả các con bạn được sinh ra trong tương lai mà không cần đóng thêm phí bảo hiểm.

Vậy, sản phẩm này có giới hạn số lượng con cái cùng tham gia không? Nếu nhận con nuôi thì thế nào?
 
Ông Anantharaman Sridharan: Sản phẩm FWD Cả nhà vui khỏe không giới hạn số lượng con cái được bảo vệ, bao gồm cả con nuôi.

19/07/2017 16:26

Có quan điểm cho rằng, công ty bảo hiểm nhân thọ nói chung, tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ nói riêng mà làm ăn nghiêm túc thì khó có lợi nhuận. Ông có nhận xét gì? (Lê Xuân Hà, 44 tuổi, ngụ Q. 6)

Ông Ngô Trung Dũng- Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam: Tôi không nghĩ như vậy. Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trên thị trường luôn kinh doanh nghiêm túc. Bảo hiểm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chịu sự giám sát chặt chẽ của Nhà nước. Cơ quan quản lý nhà nước hàng năm thực hiện việc thanh tra, kiểm tra giám sát hoạt động của họ theo quy định.

Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ phải đăng ký sản phẩm bảo hiểm (với các dữ liệu cụ thể về điều kiện điều khoản bảo hiểm, công thức tính phí và thuyết minh tính phí, tài liệu thuyết minh bán hàng..) và phải được Bộ tài chính phê chuẩn trước khi triển khai.

19/07/2017 16:28

Một bạn đọc có địa chỉ linhan..@gmail.com hỏi: Trong trường hợp các thành viên gia đình tôi không ai mắc bệnh hiểm nghèo thì số tiền đã đóng sẽ như thế nào? Tôi có nhận lại được không và khi nào nhận được?
 
Ông Anantharaman Sridharan: Trong trường hợp mọi thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe, bạn sẽ nhận lại số tiền đã đóng cùng với tiền lãi được công bố hàng năm. Điều này làm cho FWD Cả nhà vui khỏe trở thành một giải pháp bảo hiểm có quyền lợi tiết kiệm hấp dẫn bên cạnh quyền lợi bảo vệ toàn diện.

19/07/2017 16:36

Một bạn đọc hỏi: Thu nhập gia đình khoảng bao nhiêu thì có thể tham gia sản phẩm này?
 
Ông Anantharaman Sridharan: Bất kỳ khách hàng nào có thể dành ra tối thiểu 500.000 đồng mỗi tháng đều có thể tham gia giải pháp FWD Cả nhà vui khỏe.

19/07/2017 16:42

GS-BS Nguyễn Chấn Hùng- Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam chia sẻ về phòng, chống bệnh ung thư. Clip: Ngô Bình

19/07/2017 16:43

Việc tất cả các thành viên trong gia đình được bảo vệ trong cùng một sản phẩm có gì tốt hơn so với việc mua bảo hiểm cho từng người? Bạn đọc có tên Diệu Lai ở quận 7, TPHCM hỏi.
 
Ông Anantharaman Sridharan: Sản phẩm FWD Cả nhà vui khỏe có nhiều lợi ích bảo vệ cả gia đình. Nếu bạn tham gia nhiều hợp đồng cho các thành viên trong gia đình, thì tại nhiều thời điểm khác nhau, bạn mua nhiều hợp đồng khác nhau. Điều này có thể làm cho tổng chi phí bảo hiểm cho nhiều hợp đồng cao hơn so với việc tham gia một sản phẩm bảo vệ cả gia đình.
 
Ngoài ra, nhu cầu bảo hiểm trong tương lai khó dự đoán và có thể phát sinh bất kỳ lúc nào. Vậy nên nếu bạn tham gia ngày hôm nay để bảo vệ cho cả gia đình, bạn sẽ có sự an tâm trọn vẹn và đảm bảo về tương lai. Nhưng nếu bạn tham gia ở những thời điểm khác nhau, bạn sẽ khó đánh giá được là nên tham gia lúc nào và với mức phí bao nhiêu. Tóm lại, nếu tham gia giải pháp bảo hiểm để bảo vệ cả gia đình từ hôm nay, bạn sẽ không phải lo lắng về những điều khó đoán trong tương lai.

19/07/2017 16:45

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 14 Tại buổi giao lưu GS-BS Nguyễn Chấn Hùng Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cũng dành tặng cho bạn đọc báo Tiền Phong 50 cuốn sách "Cẩm nang phòng trị ung thư". (GS-BS Nguyễn Chấn Hùng- ký tặng sách cho bạn đọc báo Tiền Phong)

19/07/2017 16:46

Thưa ông, nhiều người bạn của tôi bảo chỉ cần mua bảo hiểm xã hội là đủ. Điều này có đúng không ạ? (Hoàng Mai, 25 tuổi, ngụ Q. 7)

Ông Ngô Trung Dũng- Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam: Theo tôi, “đủ” hay “thiếu” là tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người, cũng như nhu cầu bảo vệ, an toàn tài chính trong cuộc sống của mỗi người là khác nhau.

Trên thế giới ở những nước đã phát triển bảo hiểm xã hội tốt hơn ở Việt Nam nhưng bảo hiểm thương mại như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe vẫn rất  phát triển. Điều đó chứng tỏ kể cả khi đã có hệ thống bảo hiểm xã hội ưu việt và toàn diện nhưng bảo hiểm xã hội không bao giờ có thể thay thế được cho bảo hiểm nhân thọ.

19/07/2017 16:46

Bạn đọc hỏi: Nếu không may có đến 2-3 thành viên trong gia đình đều mắc bệnh hiểm nghèo thì công ty sẽ chi trả như thế nào?
 
Ông Anantharaman Sridharan: Đối với mỗi thành viên trong gia đình, tùy theo tình trạng bệnh hiểm nghèo, công ty sẽ chi trả 50% hoặc 100% số tiền bảo hiểm cho mỗi sự kiện bệnh hiểm nghèo. Khách hàng tiếp tục nhận được quyền lợi bảo hiểm cho đến khi sử dụng hết nguồn quỹ bảo hiểm với 250% số tiền bảo hiểm.

19/07/2017 16:51

Một bạn đọc: Tôi muốn mức bảo vệ cao nhất cho gia đình mình khi mua sản phẩm này, liệu tôi có thể tham gia ở mức bao nhiêu? Sản phẩm này có thời gian bảo vệ dài lên đến 80 tuổi, vậy thời gian đóng phí như thế nào? Tôi có được tạm ngưng đóng phí một thời gian nếu gặp khó khăn về kinh tế không? 

Ông Anantharaman Sridharan: FWD Cả nhà vui khỏe có mức bảo vệ rất cạnh tranh lên đến 12,5 tỷ đồng cho một hợp đồng bảo hiểm.
Ngoài ra, thời gian đóng phí bảo hiểm của sản phẩm này chỉ trong vòng 10 hoặc 15 năm. Chúng tôi khuyến khích bạn cân nhắc không tạm ngưng đóng phí bảo hiểm để đảm bảo bạn và gia đình được hưởng trọn vẹn mọi quyền lợi từ hợp đồng bảo hiểm.

19/07/2017 16:52

Tôi bị ung thư gan nhưng đã trị khỏi. Vậy tôi có thể mua FWD Cả nhà vui khỏe được không? Xin hãy tư vấn cho tôi. (Trần Đức Hiền, 42 tuổi, An Giang)
 
Ông Anantharaman Sridharan: Tùy theo loại ung thư, mức độ ung thư, và thời gian chẩn đoán và điều trị, FWD sẽ xem xét đánh giá hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Khách hàng nên cung cấp cho FWD các chứng từ liên quan đến việc chẩn đoán và điều trị ung thư gan.

19/07/2017 17:00

FWD ơi, tôi chỉ mới 25 tuổi, mới có gia đình, sức khỏe tốt. Vậy tôi có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không? (Hồ Thị Nguyệt, 20 tuổi, sinh viên)  
 
Ông Anantharaman Sridharan: Bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, cụ thể là FWD Cả nhà vui khỏe, khi còn trẻ và mạnh khỏe để được hưởng quyền lợi bảo vệ cao nhất với mức phí bảo hiểm phù hợp nhất. Ngoài ra, FWD Cả nhà vui khỏe cũng mang đến cho bạn một giải pháp tiết kiệm hấp dẫn.

19/07/2017 17:01

Khách hàng bị bệnh lý về tim mạnh nhưng không biết. Sau khi tham gia bảo hiểm mới phát hiện ra thì công ty có giải quyết quyền lợi cho khách hàng không? (Vũ Thị Huỳnh, 52 tuổi, ngụ H. Nhà Bè)
 
Ông Anantharaman Sridharan: Có. Công ty sẽ giải quyết quyền lợi bảo hiểm do khách hàng được chẩn đoán bệnh lý sau khi tham gia bảo hiểm.

19/07/2017 17:05

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 15 Đúng 17h, buổi giao lưu kết thúc rất thành công. Báo Tiền Phong trân trọng cám ơn bạn đọc đã theo dõi.

Mỗi năm cả nước có 75.000 người chết vì ung thư, 200.000 người chết vì các bệnh lý về tim mạch, 100.000 người chết vì đột quỵ mỗi năm. Khi mắc các bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị thường tiêu tốn hàng chục triệu đến cả tỷ đồng. 

Hơn nữa, từ tháng 6/2017, mức tăng giá viện phí mới áp dụng cho hơn 1.900 dịch vụ y tế lại càng thêm đè nặng lên các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Một khi mang bệnh thì “người giàu cũng khóc” chứ không kể các gia đình thu nhập trung bình và thấp. Người mắc bệnh hiểm nghèo không chỉ gánh chịu nỗi đau thể xác và tinh thần, mà còn đẩy nhiều gia đình vào tình huống cạn kiệt tài chính. Trong khi đó, bảo hiểm y tế không đủ để trang trải chi phí cho bệnh hiểm nghèo. Nhiều trường hợp bệnh nhân và gia đình đành bỏ cuộc chữa trị giữa chừng vì không thể tiếp tục gánh đỡ chi phí điều trị.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 16

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều bệnh hiểm nghèo có thể chữa trị thành công nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Thế nhưng, không phải ai cũng có sự quan tâm đầy đủ đến sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình, để có sự chuẩn bị cần thiết khi không may mắc bệnh. Đây là điều đáng báo động.

Theo các chuyên gia y tế, người dân nên thường xuyên kiểm tra, chăm sóc sức khỏe, và có một giải pháp tài chính phòng khi mắc bệnh. Bảo hiểm sức khoẻ là việc nên làm và ưu tiên thực hiện ngay khi còn trẻ, đặc biệt là các loại bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 17 GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam
Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 18 Ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam
Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 19  Ông Doãn Thanh Tuấn - Cục phó cục Quản lý và giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính
Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình ảnh 20  Ông Anantharaman Sridharan - Tổng Giám đốc FWD Việt Nam

Một số sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mà điển hình như Quỹ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo “FWD – Cả nhà vui khỏe”, sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm ngay khi một trong các thành viên trong gia đình được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu, giúp người bệnh có cơ hội chữa trị sớm, nâng cao cơ hội chữa trị thành công.

Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, cũng như lựa chọn cho gia đình mình một gói bảo hiểm phù hợp, báo Tiền Phong tổ chức giao lưu trực tuyến “Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo – Giải pháp tài chính dành cho cả gia đình”, với sự tư vấn của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam; ông Doãn Thanh Tuấn - Cục phó cục Quản lý và giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính; ông Anantharaman Sridharan - Tổng Giám đốc FWD Việt Nam.

Thời gian giao lưu bắt đầu từ 14h ngày 19/7/2017. Bạn đọc đặt câu hỏi gửi về hộp thư: tienphongdaidiensg@gmail.com.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Tối 21/6, Việt Nam thêm 135 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 70 ca

Tối 21/6, Việt Nam thêm 135 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 70 ca

TPO - Tối 21/6, Bộ Y tế cho biết có 135 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1 ca), An Giang (1 ca) và 133 ca ghi nhận trong nước: TPHCM (70 ca), Bắc Giang (30 ca), Bình Dương (21 ca), Bắc Ninh (6 ca), Đà Nẵng (4 ca), Hưng Yên (2 ca). Trong số này có 130 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

TPO - Trước việc những ngày qua liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, ngành y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho địa phương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể. Ngoài ra, Bình Dương mở rộng các khu cách ly đảm bảo sức chưa 10.000 người, đồng thời chỉ đạo dừng hoạt động chợ tự phát.