Báo Hàn Quốc: Thêm lãnh đạo Triều Tiên bị thanh trừng?

Ông Choe Ryong-hae
Ông Choe Ryong-hae
TPO - Ông Choe Ryong-hae - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên, “cánh tay phải” của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un có thể đang bị giam giữ, theo Chosun IIbo (Hàn Quốc) ngày 3/3.

Tờ báo dẫn nguồn tin từ Bình Nhưỡng hôm 28/2 cho biết, ông Choe Ryong-hae có thể đang bị giam giữ để thẩm vấn trong tù.

Hiện, vẫn chưa rõ lí do vì sao ông Ryong-hae bị giam giữ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, ông này có thể gây bất hòa với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong việc nắm giữ các doanh nghiệp nhà nước sau vụ thanh trừng nhân vật số 2 Triều Tiên, ông Jang Song-thaek.

Một số khác cho rằng, ông Ryong-hae có thể đang là mối đe dọa trong việc nắm quyền của ông Kim.

Một số dự đoán rằng, ông Ryong-hae sớm hoặc muộn cũng sẽ bị thanh trừng, theo Chosun IIbo.

Kể từ khi ông Kim Jong-un lên cầm quyền, ông Choe Ryong-hae là một trong những nhân vật trụ cột và nắm nhiều chức vụ quan trọng bậc nhất.

Ông Ryong-hae thường xuyên xuất hiện bên cạnh ông Kim. Tuy nhiên, từ đầu năm 2014, ông Ryong-hae dần vắng bóng trên chính trường làm dấy lên nhiều tin đồn.

Theo Chosun IIbo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA-EFE)

Đàm phán bất thành, ông Biden cân nhắc đưa hàng ngàn binh lính đến ‘thềm nhà’ của Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc đưa vài ngàn binh lính Mỹ cùng các tàu và máy bay chiến đấu đến các quốc gia đồng minh NATO ở vùng Baltic và Đông Âu để mở rộng can dự quân sự, trong bối cảnh Washington đang lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine, các quan chức của chính quyền Mỹ cho biết.
Người biểu tình cầm cờ Burkina Faso trong cuộc biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 23/1 để ủng hộ binh lính nổi dậy. (Ảnh: Reuters)

Binh lính nổi dậy, rộ tin đảo chính ở Burkina Faso

TPO - Ngày 23/1, tiếng súng liên tục vang lên từ các doanh trại quân đội ở Burkina Faso khi binh lính nổi dậy đòi được hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc chiến chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan và người biểu tình lục soát trụ sở chính đảng của Tổng thống Roch Kabore.