Báo Hàn: Giáo hoàng Francis được mời đến DMZ gặp ông Kim Jong-un

Chủ tịch Kim Jong-un và Giáo hoàng Francis.
Chủ tịch Kim Jong-un và Giáo hoàng Francis.
TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được cho là đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm khu phi quân sự DMZ và gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Hồi năm ngoái, Chủ tịch Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm Triều Tiên. Đáp lại lời mời, Giáo hoàng tỏ ý sẵn sàng đến Bình Nhưỡng. Dù vậy, chưa có kế hoạch chính thức nào được xác nhận vào thời điểm đó.

Đồn đoán về việc Giáo hoàng Francis thăm DMZ xuất hiện khi ông đang có chuyến thăm Nhật Bản.

Tờ Chosun Ilbo trích dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Moon đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm khu phi quân sự DMZ và gặp gỡ ông Kim Jong-un sau khi chuyến thăm Nhật Bản kết thúc ngày 26/11.

Theo tờ báo này, lời mời từ Tổng thống Moon được gửi đến Giáo hoàng hồi tháng 7 thông qua Đức Tổng Giám mục Alfred Xuereb - Sứ thần toà thánh ở Hàn Quốc và Mông Cổ.

Tuy nhiên, theo Sputnik News, hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chuyến thăm sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Trên thực tế, các chuyến thăm kiểu này sẽ được lên kế hoạch từ trước, và các thông tin chi tiết về chuyến thăm sẽ được thoả thuận trước từ hai đến ba tháng.

Tại Nhật Bản, Giáo hoàng Francis đã tới thăm hai thành phố từng bị tàn phá bởi bom nguyên tử là Hiroshima và Nagasaki để phát động chiến dịch kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Vingroup lần đầu báo lỗ
Vingroup lần đầu báo lỗ
Trong năm hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng lớn bởi các đợt giãn cách, cùng việc chi hàng nghìn tỷ để tài trợ hoạt động phòng, chống dịch, Vingroup đã lần đầu báo lỗ.

Có thể bạn quan tâm

Khách sạn cho game thủ

Khách sạn cho game thủ

Trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhiều khách sạn thay thế quán net, trở thành điểm đến của các game thủ.