Ông Kim Jong-un muốn mời Giáo hoàng Francis đến Bình Nhưỡng

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã gửi lời mời Giáo hoàng Francis đến thăm Bình Nhưỡng.

Theo Kim Eui-kyeom – phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố “sẽ chào đón Giáo hoàng nếu ông đến thăm Bình Nhưỡng”.

Thông tin này được đưa ra trong buổi họp báo công bố chuyến thăm châu Âu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong đó, ông Moon dự kiến sẽ thăm Vatican vào ngày 17 và 18/10.

Phát ngôn viên Kim cho biết đích thân Tổng thống Moon sẽ gửi lời nhắn của Chủ tịch Kim Jong-un tới Giáo hoàng Francis trong cuộc gặp ở Vatican.

Cũng tại cuộc gặp này, Tổng thống Moon mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ và lời cầu chúc của Giáo hoàng cho hoà bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Independent, Bình Nhưỡng từng được coi là cái nôi của Cơ đốc giáo trước khi chiến tranh liên Triều (1950 – 1953) bùng nổ, chia cắt bán đảo Triều Tiên.

Thực tế, Triều Tiên còn là nơi cho ra đời nhiều nhà truyền giáo, và được gọi bằng cái tên “Jerusalem của phương Đông”.

Hiện các tổ chức Công giáo vẫn thực hiện nhiều dự án viện trợ ở Triều Tiên. Nhưng đất nước này chưa xây dựng quan hệ trực tiếp với Vatican.

Hồi năm 2014, trong chuyến thăm Hàn Quốc, Giáo hoàng Francis đã tổ chức một cuộc gặp đặc biệt ở Seoul nhằm kêu gọi thống nhất hai miền Triều Tiên.

Theo Theo Yonhap, ABS-CBN
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.