Báo chí không còn được dự đầy đủ phiên họp Thường vụ Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc
TPO - Trưa 11/7, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, từ phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội lần này, báo chí chỉ được dự 5 phút vào đầu mỗi ngày làm việc và sẽ có thông cáo vào cuối buổi vì “để các đồng chí trong Thường vụ Quốc hội được trao đổi, phát biểu hết các vấn đề”.

Theo giấy mời, sáng nay, phóng viên các cơ quan báo chí đến Nhà Quốc hội dự phiên họp thứ 12 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Tuy nhiên, các phóng viên đều ngỡ ngàng khi nhận được thông tin báo chí chỉ được dự... 5 phút đầu của phiên khai mạc.

Kết thúc buổi họp đầu tiên vào sáng nay, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trao đổi nhanh với phóng viên.

Theo thông báo chính thức từ ông Nguyễn Hạnh Phúc, từ phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội lần này, báo chí chỉ được dự 5 phút đầu mỗi buổi họp, cuối ngày sẽ có thông cáo.

Lý do theo ông Phúc là để cho các đồng chí trong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội được trao đổi, phát biểu hết các vấn đề.

“Nhiều khi có báo chí, các đồng chí cũng ngại, phát biểu không hết. Nhiều khi còn có những vấn đề tối mật. Nhiều khi vô tình không để ý, có Bộ trưởng cứ tưởng họp như Chính phủ, phát biểu thoải mái, nhưng vô tình báo chí đưa. Có vấn đề tôi phải chạy xuống trung tâm, nói các đồng chí không đưa các nội dung này”, ông Phúc lý giải.

Trước việc báo chí hạn chế tham dự, ông Phúc cho biết, sẽ ra thông cáo và thông cáo sẽ thể hiện hết được nội dung làm việc trong ngày. Một ngày có 2 bản thông cáo báo chí về hai buổi làm việc của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

“Chúng tôi đang chuẩn bị kỹ thông cáo buổi sáng nay. Chiều nay có thông cáo về các nội dung, rồi có kết luận của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nữa. Thông cáo sẽ được làm rất kỹ, tin có khi không đầy đủ bằng thông cáo”, ông Phúc cho hay.

Theo kế hoạch vào sáng nay, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 12. Theo chương trình dự kiến, nửa đầu buổi sáng 11/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực tín ngưỡng. Nội dung này được thông báo họp kín, báo chí không tham dự.

Nội dung tiếp theo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đánh giá kỳ họp thứ 3 của Quốc hội và cho ý kiến bước đầu về nội dung chương trình kỳ họp thứ 4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.