Báo cáo gây thất vọng về vụ tai nạn MH370

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 30/7, các nhà điều tra đã chính thức công bố nguyên nhân vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia sau hơn bốn năm điều tra.

Theo Reuters, bản báo cáo dài 495 trang nói, chiếc máy bay Boeing 777 có thể đã bị điều khiển có chủ ý khi cất cánh nhưng vẫn không xác định được ai là người phải chịu trách nhiệm. Báo cáo cũng không đưa ra được kết luận về điều gì đã xảy ra đối với sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay này cùng với 239 hành khách khi nó xuất phát từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3/2014.

Trả lời báo chí, ông Kok Soo Chon, lãnh đạo nhóm điều tra MH370 nói: “Câu trả lời chỉ có thể được đưa ra nếu chúng tôi tìm thấy các mảnh vụn hoặc hộp đen của chiếc máy bay”.

Các nhà điều tra cũng cho biết, chiếc máy bay này lúc đó trong tình trạng hoạt động tốt, phi công lái chiếc máy bay này ở thể trạng sức khỏe tốt và phủ nhận các giả thiết cho rằng nó bị điều khiển từ xa bởi các không tặc. Họ không có bằng chứng nào cho thấy chiếc máy bay bị điểu khiển bởi một người nào khác ngoài tổ lái.

Tờ SCMP cho biết, báo cáo mới nhất về vụ tai nạn hàng không lớn nhất  thế giới này đã khiến thân nhân những nạn nhân bị mất tích trên chuyến bay MH370 thất vọng và bực tức.

Chính quyền Malaysia đã thuê hai nhóm tìm kiếm từ Mỹ và Australia lùng sục khắp 120.000 km2  Ấn Độ Dương, khu vực nghi máy bay MH370 đã lao xuống, nhưng tới nay vẫn không tìm được gì ngoài ba mảnh vụn, trong đó có mảnh cánh dài 2m.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...