Báo cáo gây thất vọng về vụ tai nạn MH370

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 30/7, các nhà điều tra đã chính thức công bố nguyên nhân vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia sau hơn bốn năm điều tra.

Theo Reuters, bản báo cáo dài 495 trang nói, chiếc máy bay Boeing 777 có thể đã bị điều khiển có chủ ý khi cất cánh nhưng vẫn không xác định được ai là người phải chịu trách nhiệm. Báo cáo cũng không đưa ra được kết luận về điều gì đã xảy ra đối với sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay này cùng với 239 hành khách khi nó xuất phát từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3/2014.

Trả lời báo chí, ông Kok Soo Chon, lãnh đạo nhóm điều tra MH370 nói: “Câu trả lời chỉ có thể được đưa ra nếu chúng tôi tìm thấy các mảnh vụn hoặc hộp đen của chiếc máy bay”.

Các nhà điều tra cũng cho biết, chiếc máy bay này lúc đó trong tình trạng hoạt động tốt, phi công lái chiếc máy bay này ở thể trạng sức khỏe tốt và phủ nhận các giả thiết cho rằng nó bị điều khiển từ xa bởi các không tặc. Họ không có bằng chứng nào cho thấy chiếc máy bay bị điểu khiển bởi một người nào khác ngoài tổ lái.

Tờ SCMP cho biết, báo cáo mới nhất về vụ tai nạn hàng không lớn nhất  thế giới này đã khiến thân nhân những nạn nhân bị mất tích trên chuyến bay MH370 thất vọng và bực tức.

Chính quyền Malaysia đã thuê hai nhóm tìm kiếm từ Mỹ và Australia lùng sục khắp 120.000 km2  Ấn Độ Dương, khu vực nghi máy bay MH370 đã lao xuống, nhưng tới nay vẫn không tìm được gì ngoài ba mảnh vụn, trong đó có mảnh cánh dài 2m.

MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.