Báo cáo gây thất vọng về vụ tai nạn MH370

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 30/7, các nhà điều tra đã chính thức công bố nguyên nhân vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia sau hơn bốn năm điều tra.

Theo Reuters, bản báo cáo dài 495 trang nói, chiếc máy bay Boeing 777 có thể đã bị điều khiển có chủ ý khi cất cánh nhưng vẫn không xác định được ai là người phải chịu trách nhiệm. Báo cáo cũng không đưa ra được kết luận về điều gì đã xảy ra đối với sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay này cùng với 239 hành khách khi nó xuất phát từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3/2014.

Trả lời báo chí, ông Kok Soo Chon, lãnh đạo nhóm điều tra MH370 nói: “Câu trả lời chỉ có thể được đưa ra nếu chúng tôi tìm thấy các mảnh vụn hoặc hộp đen của chiếc máy bay”.

Các nhà điều tra cũng cho biết, chiếc máy bay này lúc đó trong tình trạng hoạt động tốt, phi công lái chiếc máy bay này ở thể trạng sức khỏe tốt và phủ nhận các giả thiết cho rằng nó bị điều khiển từ xa bởi các không tặc. Họ không có bằng chứng nào cho thấy chiếc máy bay bị điểu khiển bởi một người nào khác ngoài tổ lái.

Tờ SCMP cho biết, báo cáo mới nhất về vụ tai nạn hàng không lớn nhất  thế giới này đã khiến thân nhân những nạn nhân bị mất tích trên chuyến bay MH370 thất vọng và bực tức.

Chính quyền Malaysia đã thuê hai nhóm tìm kiếm từ Mỹ và Australia lùng sục khắp 120.000 km2  Ấn Độ Dương, khu vực nghi máy bay MH370 đã lao xuống, nhưng tới nay vẫn không tìm được gì ngoài ba mảnh vụn, trong đó có mảnh cánh dài 2m.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.