Máy bay quân sự Mỹ lại rơi cửa sổ trong khi bay

Một chiếc máy bay MH-53E.
Một chiếc máy bay MH-53E.
TPO - Một chiếc cửa đã rơi khỏi trực thăng quân sự của Mỹ hôm 27/7 tại một căn cứ ở phía Tây Nam Tokyo, Nhật Bản. May mắn không ai bị thương bởi sự cố trên.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết các quân nhân nước này nhìn thấy một bộ phận của trực thăng rơi không lâu sau khi cất cánh. Đại diện quân đội Mỹ sau đó xác nhận bộ phận rơi là cửa sổ trực thăng. 

Theo Japan Times, sự cố xảy ra vào khoảng 11h50 ngày 27/7 tại căn cứ quân sự Mỹ ở vùng Atsugi, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Căn cứ được hải quân Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Biển (MSDF) của Nhật Bản cùng sử dụng.

 Chiếc cửa rơi xuống từ độ cao khoảng 2 đến 3 mét.

 Một sự cố tương tự cũng xảy vào tháng 12 năm ngoái, khi cửa của chiếc trực thăng quân sự Mỹ rơi xuống sân một trường tiểu học ở tỉnh đảo phía nam Okinawa.

Thống đốc Kanagawa Yuji Kuroiwa nói với các phóng viên ở Tokyo rằng ông "rất lo ngại về tần suất tai nạn liên quan đến quân đội Mỹ".

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã kêu gọi các lực lượng quân sự Mỹ ở Nhật Bản cung cấp thêm thông tin về những gì đã xảy ra và thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các sự cố tương tự.

Theo Theo Kyodo
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.