TPO - Kết luận của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM xác định, bánh su kem là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Trong mẫu bánh do ban quản lý chung cư, người dân và công an TP. Thủ Đức cung cấp cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM ghi nhận vi sinh vật gây bệnh.
TPO - Lãnh đạo thành phố giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, khẩn trương điều tra, đánh giá nguyên nhân gây ngộ độc, cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức.
TPO - Công ty CP Bánh Givral khẳng định, đang tích cực phối hợp và hỗ trợ các cơ quan chức năng điều tra, cung cấp mẫu bánh lưu của ngày 29/9 cũng như các nguyên liệu, tài liệu liên quan đến việc nhập, sản xuất, bảo quản và vận chuyển sản phẩm đến các cửa hàng.
TP - Bữa tiệc Tết Trung thu tại chung cư Palm Heights - Palm City trở thành nỗi ám ảnh khi có 1 cháu bé tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau đó vì ngộ độc thực phẩm.
TPO - PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, sau khi ăn, bệnh nhi có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Bé được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp đến bệnh viện thì đã tử vong.
TPO - Sau hơn 3 ngày nhập viện cấp cứu do các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở trường, các em học sinh tiểu học ở quận 2, TPHCM đã giảm triệu chứng, nhiều em được xuất viện.