Vụ gần 100 học sinh nghi ngộ độc, 40 em vẫn phải nằm viện điều trị

Các em học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện quận 2.
Các em học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện quận 2.
TPO - Sau hơn 3 ngày nhập viện cấp cứu do các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở trường, các em học sinh tiểu học ở quận 2, TPHCM đã giảm triệu chứng, nhiều em được xuất viện.

Liên quan đến vụ gần 100 học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, sáng 15/9, bác sĩ Trần Văn Khanh, giám đốc Bệnh viện quận 2, TPHCM cho biết, vẫn còn khoảng 40 em phải nằm viện theo dõi sức khỏe.

Trước đó, trong ngày 14/9 đã có 13 em học sinh được xuất viện, dự kiến chiều nay xuất viện thêm khoảng 10 em, các em còn lại đang điều trị có đáp ứng tốt, dự kiến từ 1 đến 2 ngày nữa các em có thể xuất viện hết.

Vụ gần 100 học sinh nghi ngộ độc, 40 em vẫn phải nằm viện điều trị ảnh 1 Bác sĩ Khanh thông tin về tình hình sức khỏe các bệnh nhi.

Theo bác sĩ Khanh, tính đến 8h sáng 15/9, có 50 em học sinh, 1 giáo viên, 1 bảo mẫu đang được kiểm tra, theo dõi sức khỏe tại bệnh viện, một em học sinh khác nhập viện Nhi đồng 2. Trong đó, 26 học sinh và 1 giáo viên, 1 bảo mẫu điều trị ở Bệnh viện quận 2 có triệu chứng nhẹ, 23 em bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, tiếp tục được theo dõi.

Liên quan đến vụ việc, ông Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2, TPHCM cho biết, trong vụ việc này, thời gian ủ bệnh khá lâu do các em ăn từ chiều thứ 6, đến chiều thứ 7 mới có triệu chứng. Hiện tại, Phòng Y tế quận 2 đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học Bình Trưng Đông tạm ngừng cung cấp bánh su kem, đợi kết quả kiểm nghiệm thực phẩm sẽ có các bước xử lý tiếp theo.

Vụ gần 100 học sinh nghi ngộ độc, 40 em vẫn phải nằm viện điều trị ảnh 2 Trưởng phòng Y tế quận 2 cho biết đã yêu cầu tạm ngưng hợp đồng của đơn vị cung cấp bánh su kem.

Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe các em học sinh. Tiếp tục kiểm tra rà soát an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn để tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Trước đó vào ngày 11/9, các em học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông được ăn bánh canh tôm thịt vào bữa trưa và ăn xế bằng bánh su kem. Đến chiều 12/9 các em mới xuất hiện chung triệu chứng như nôn ói, đau bụng, đi ngoài và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ gần 100 học sinh nghi ngộ độc, 40 em vẫn phải nằm viện điều trị ảnh 3

Ngay sau khi tiếp nhận các bé, bệnh viện đã tiến hành siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và cho bé dùng kháng sinh. Những trẻ triệu chứng nhẹ được thăm khám cho thuốc về nhà theo dõi, còn những em nặng hơn đang điều trị tại Bệnh viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu trong phiên thảo luận. Ảnh: Nhật Minh

Thiệt hại lớn nếu 'một rừng luật' chất lượng kém

TP - “Luật rừng là có hại nhưng một rừng luật chất lượng kém, chồng chéo, xung đột, gây ách tắc thì thiệt hại còn nhiều hơn”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) nói sáng 24/5 khi tham gia thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần

Mái nhà che chở cho người lầm lỡ

TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.