Bangladesh: Công nhân đốt phá nhà máy dệt

Công nhân Bangladesh biểu tình sau vụ sập nhà máy hồi tháng tư vừa qua
Công nhân Bangladesh biểu tình sau vụ sập nhà máy hồi tháng tư vừa qua
TPO- Hàng trăm công nhân dệt may của Bangladesh cùng đốt phá nhà máy của họ nhằm yêu cầu tăng lương trước thềm lễ hộ Hồi giáo chính của nước này, cảnh sát cho biết.

Hôm qua, 31/7, các nhân viên cứu hỏa đang phải vật lộn dập tắt đám cháy ở nhà kho tầng trệt của một nhà máy dệt may ở Mouchak, cách Dhaka 40km về phía bắc.

Ông Omar Faruq, một cảnh sát địa phương cho biết, các công nhân giận dữ phản đối số tiền thưởng họ nhận được nhân dịp lễ hội Eid al-Fitr sắp tới. “Họ đồng loạt ra khỏi nhà máy, đốt nhà kho ở tầng trệt”, ông nói thêm.

Các cuộc biểu tình phản đối mức lương bèo bọt đang nhấn chìm ngành công nghiệp may mặc được coi là trụ cột nền kinh tế của Bangladesh sau khi vụ sập nhà máy xảy ra khiến 1.100 người thiệt mạng hồi tháng tư.

Vụ đốt phá trên bắt đầu vào khoảng 2h30 hôm 31/7 tại nhà máy dệt 5 tầng Libas. Hiện tình hình cũng đã được kiểm soát, sỹ quan cảnh sát Sanwar Hossain cho biết.

Thảm họa sập nhà máy vào tháng tư vừa qua cho thấy điều kiện làm việc kinh khủng của 4.500 nhà máy may mặc trên toàn Bangladesh, nơi các công nhân phải làm việc quần quật từ 10 đến 12 tiếng một ngày với mức lương chỉ là 40 USD/tháng.

Lo sợ các cuộc biểu tình lan rộng ra quy mô lớn hơn trước lễ hội Eid al-Fitr, chính phủ đã yêu cầu các chủ nhà máy phải trả lương và thưởng sớm cho công nhân.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.