Băng nhóm trộm hơn 1.200 con chó sa lưới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ trong vòng 3 tháng sau khi hết giãn cách xã hội, nhóm của Hào đã thực hiện hàng trăm vụ trộm chó, bắt hơn 1.200 con chó của người dân trên địa bàn TPHCM.
Băng nhóm trộm hơn 1.200 con chó sa lưới ảnh 1

Các thành viên trong nhóm trộm chó bị bắt.

Ngày 27/12, Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM đang tạm giữ hình sự Lê Anh Hào (17 tuổi), Nguyễn Thành Lộc (17 tuổi), Nguyễn Tấn Duy (18 tuổi) và Nguyễn Trọng Nhân (18 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) để điều tra về hành vi 'trộm cắp tài sản' và 'cướp tài sản'.

Đây là các thành viên trong băng nhóm trộm chó ngay trước mặt chủ trên đường Võ Thị Phải, phường Thới An, quận 12, TPHCM bị camera an ninh ghi lại vào đầu tháng 12 mà Tiền Phong Online đã đưa tin.

Theo PC02, sau khi tiếp nhận thông tin, các trinh sát Đội 3 đã tiến hành rà soát thông tin, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để điều tra, truy xét vụ việc. Đến ngày 25/12, Đội 3 đã xác định được đối tượng tình nghi và mời Hào cùng các thành viên trong nhóm lên trụ sở làm việc.

Qua khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện vụ bắn trộm và cướp chó của ông Nguyễn Hữu Đức (56 tuổi, ngụ phường Thới An, quận 12, TPHCM) như hình ảnh camera an ninh ghi lại.

Theo Công an, nhóm của Hào đã thực hiện hàng loạt vụ trộm chó trên địa bàn TPHCM từ sau giãn cách xã hội đến khi bị camera an ninh của người dân ghi hình thì ngừng lại. Từ tháng 10 đến tháng 12/2021, nhóm này đã trộm được tổng cộng khoảng 1.200 con chó.

Băng nhóm trộm hơn 1.200 con chó sa lưới ảnh 2

Dụng cụ để trộm chó được nhóm của Hào mua trên mạng.

Làm việc với Công an, Hào khai nhận các dụng cụ dùng để trộm chó và cách trộm chó của người dân là do nhóm này học trên mạng xã hội và dụng cụ cũng đặt mua trên mạng.

Thông thường, nhóm này hoạt động từ 4h-7h sáng mỗi ngày. Toàn bộ số chó trộm, cướp được thì bán cho các lò mổ ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM, lấy tiền ăn nhậu, cờ bạc.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG