Bản tường trình của nữ Trưởng phòng mượn tên để thăng tiến

TPO - Bản tường trình do bà Thêm tự viết, trích nguyên văn như sau: “Từ năm 1995-1997 tôi xin sống và học tập ở Lâm Đồng. Từ năm 1997-1999 tôi xin sống ở tại gia đình nhà chồng số nhà ... đường .... Buôn Ma Thuột...".
Bản tường trình của nữ Trưởng phòng mượn tên để thăng tiến ảnh 1 Hồ sơ tố cáo và xác minh

Thực tế mà phóng viên Tiền Phong điều tra được cho thấyngười suốt 20 năm qua đánh tráo nhân thân, dùng tên họ bằng cấp của người khác để tiến ngày càng sâu vào Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, họ tên khai sinh là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975.  

Bản tường trình do bà Thêm tự viết, trích nguyên văn như sau: “Từ năm 1995-1997 tôi xin sống và học tập ở Lâm Đồng. Từ năm 1997-1999 tôi xin sống ở tại gia đình nhà chồng số nhà ... đường .... Buôn Ma Thuột.

Từ 1999-2005 tôi làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Cty 2/9 thời gian nay tôi đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái là: Trần Thị Ngọc Ái Sa hiện đang làm lại bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng để học trung cấp kế toán rồi liên thông lên đại học và học thạc sỹ tôi biết việc làm của tôi là sai trái không đúng ...”

Bản tường trình của nữ Trưởng phòng mượn tên để thăng tiến ảnh 2

Bản tường trình viết tay nhiều lỗi chính tả khiến mọi người băn khoăn về học vấn thực của nữ thạc sỹ mạo danh. Từ việc “mượn” bằng cấp nhân thân của chị gái, bà Thêm đã ghi danh học tiếp rồi lần lượt có các bằng tốt nghiệp Trung cấp Kế toán, đại học Tài chính kế toán, thạc sỹ Tài chính kế toán.

Những ai có liên quan với bà Thêm trong vụ đánh tráo nhân thân 20 năm này? Sau khi Tiền Phong cùng một số báo khác đăng bài về nhân thân thật của bà Thêm, Tỉnh ủy Đắk Lắk mới cử người qua Lâm Đồng xác minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.
Khai trương giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Định hướng kịp thời những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.