Bán tinh trùng qua mạng: Muôn lời hứa trên trời

 Nhiều trang web rao bán tinh trùng trên mạng vẫn đang hoạt động công khai.
Nhiều trang web rao bán tinh trùng trên mạng vẫn đang hoạt động công khai.
Đóng vai người phụ nữ hiếm muộn có nhu cầu mua tình trùng, chỉ một tin nhắn đẩy lên tôi đã nhận được vô số những phản hồi đáp ứng.

Nếu như việc cho hoặc hiến tặng tinh trùng tại các cơ sở y tế được nhà nước cho phép, nhưng phải đảm đảm đầy đủ các quy trình, thủ tục thì trên các trang mạng hiện nay rất nhiều “kẻ” vì đồng tiền có thể bất chấp pháp luật, thuần phong mỹ tục giao bán “vốn tự có” của mình với những lời mời chào hấp dẫn.

Những lời mời chào có cánh

Để thu hút được sự chú ý của những người đang có mong muốn làm mẹ, nhiều con “buôn” tinh trùng đã không ngần ngại giao bán “vốn tự có” của mình một cách công khai trên các trang mạng rao vặt hoặc những trang mua bán trực tuyến.

Thậm chí, nhiều đối tượng còn sẵn sàng cho luôn cả địa chỉ liên hệ, số điện thoại để khách hàng tiện lên hệ. Tuy nhiên, trong chiêu trò mua bán tinh trùng trên mạng, đa số các đối tượng đều dùng những lời mời chào hấp dẫn về cả chất lượng cũng như thành tích bán tinh trùng của mình.

Tại địa chỉ website bantinhtrun…com, giới thiệu: “Anh/Chị có cuộc sống ổn định và đang mong mỏi tiếng trẻ thơ trong nhà sau một ngày đi làm về. Nhưng chi phí cho mỗi lần thụ thai tại bệnh viện là khá cao, thời gian chờ đợi khá dài, nguồn gốc tinh trùng không rõ (về diện mạo, nhân cách, trình độ,… của người tặng tinh trùng). Vì vậy hãy liên hệ với tôi, tôi không chắc mình là mẫu người hoàn hảo, tuy nhiên với những tiêu chí hiện có, tôi đảm bảo rằng Anh/Chị sẽ rất hài lòng khi thiên thần bé bỏng của Anh/Chị rất thông minh và dễ mến”.

Thậm chí, nhiều đối tượng còn tự cho việc bán tinh trùng là một các để điều trị vô sinh hiếm muộn. “Dịch vụ của tôi sẽ đem lại sự yên lòng cho các chị em. Đó là một mặt vô cùng quan trọng trong điều trị vô sinh hiếm muộn vì nếu người phụ nữ có tâm trạng và tinh thần không tốt thì vẫn ảnh hưởng đến quá trình thụ thai (dễ thấy rõ ở những người làm thụ tinh ống nghiệm). Chúc các anh chị sớm có một mái ấm gia đình trọn vẹn như bao gia đình bình thường khác”, một đối tượng bán tinh trùng cho hay .

Bán tinh trùng qua mạng: Muôn lời hứa trên trời ảnh 1
Bán tinh trùng qua mạng: Muôn lời hứa trên trời ảnh 2

Những màn giới thiệu và ngã giá chỉ có dân bán tinh trùng mới có.

Hay có đối tượng thì lại đánh trực tiếp vào lòng trắc ẩn và khao khát làm mẹ của chị em, như: “Làm mẹ là một thiên chức cao cả của bất kể người phụ nữ nào. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, người phụ nữ không được “lang quan” của mình đền đáp xứng đáng. Nếu trong trường hợp như vậy, tôi sẵn sàng giúp đỡ các chị em và đảm bảo chất lượng con giống tốt. Đồng thời, cam kết bảo mật mọi thông tin đến già”.

Muôn ngàn lý do bán tinh trùng

Trước thực trạng mua bán tinh trùng tràn lan trên mạng, phóng viên đã nhập vai một người cần mua tinh trùng và đăng status lên trang mua bán - rao vặt với tựa đề: “Tôi lấy chồng đã 6 năm (năm nay 30 tuổi) nhưng đến giờ vẫn chưa có con vì lý do tế nhị. Giờ tôi rất muốn có con, định đi thụ tinh ống nghiệm nhưng làm như thế thì không biết nguồn gốc con giống như thế nào?

Vì thế tôi quyết định sẽ mua tinh trùng trực tiếp, với những điều kiện sau: Nam giới, tuổi trên 22, cao 1,7m trở lên, cân nặng 68kg trở lên, đã tốt nghiệp đại học (có bằng mang theo), không có dị tật bẩm sinh gì. Nếu đủ điều kiện trên thì hãy để lại địa chỉ liên hệ hoặc sđt dưới topic, tôi sẽ chủ động liên hệ”. Giá cả không quan trọng, miễn sao là đủ điều kiện”.

Mặc dù điều kiện phóng viên đưa ra khá khắt khe, tuy nhiên có khá nhiều chàng trai đủ điều kiện “nhảy vào” ngã giá. Lý do các chàng trai đồng ý bán tinh trùng là vì, thương “cô chủ nhỏ” nên gia tay giúp đỡ, số còn lại thì khẳng định cần tiền trang trải nên “đành” và cũng là giúp đỡ nhau lúc khó khăn …

Thậm chí có nhiều đối tượng cho rằng, chỉ bán một lần duy nhất, nhưng lại sẵn sàng đi toàn quốc nếu được bao đi lại ăn ở: “Tôi tên Dương, đang là sinh viên năm cuối ĐH ở Hải Phòng. Do tiền học và chi phí năm cuối khá nhiều nên tôi đang gặp khó khăn về tài chính, hơn nữa không muốn gia đình phải lo liệu tất cả. Vì vậy tôi muốn bán tinh trùng cho gia đình nào hiếm muộn con cái.

Tôi cao 1m75 cân nặng 63kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường, không thuốc lá, rượu chè, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Tôi có thể cho trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc phương pháp thụ thai mà anh chị yêu cầu. Tiền bồi dưỡng tôi mong muốn là 10 triệu đồng, tuy nhiên tùy vào điều kiện anh chị mà có thể bàn bạc sau. Nếu anh chị nào không ở Hải Phòng nhưng có nhu cầu xin vui lòng chịu chi phí đi lại ăn ở, tôi nhận đi toàn quốc. Tôi xin cam kết chỉ bán một lần duy nhất”.

Tuy nhiên, cũng có không ít bạn đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng giao bán tinh trùng tràn lan hiện nay: “Tôi rất thông cảm cho những gia đình bị hiếm muộn ,nhưng việc bán tin trùng bừa bãi sẽ dẫn đến hệ lụy qua nhiều thế hệ ..., nên việc cho và nhận cần có cái nhìn đúng về vấn đề, nếu bạn thật sự khát khao có con thì bạn hãy chứng minh cho mọi người thấy tương lai mà đứa con bạn sinh ra ,bạn có đủ điều kiện cho con mình có một cuộc sống tốt không? Có được ăn học thành tài không? Hay chỉ muốn có con để cho vui nhà, vui cửa”.

Với thực tế những gì đang diễn ra, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng vào cuộc để ngăn chặn những hành vi này, nhằm bảo vệ nòi giống và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Theo Minh Hoàng

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG