Bản tin 8H: Trung Quốc vừa nhận lô trực thăng hiện đại từ Nga

Trực thăng Mi-171 của Nga. Ảnh: RIA Novosti
Trực thăng Mi-171 của Nga. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Hãng thông tấn RIA Novosti vừa đưa tin, Nga đã chuyển giao cho Trung Quốc lô trực thăng vận tải Mi-171E do nhà máy Hàng không Ulan-Ude sản xuất. Đây là lô hàng cuối cùng trong hợp đồng cung cấp 48 chiếc cho Trung Quốc, ký kết năm 2012.

Tại cuộc họp khẩn cấp Ban chỉ đạo PCLB T.Ư chiều 16/7, ông Hoàng Đức Cường, quyền Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, sáng 15/7, bão số 2 (tên quốc tế là Rammasun) vượt qua Philippines đi vào biển Đông với cường độ mạnh cấp 13-14, giật cấp 16-17. Như vậy, bão số 2 đã đi nhanh hơn, cường độ mạnh hơn dự kiến. (Xem chi tiết)


Trong 75 ngày đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, có 27 tàu kiểm ngư bị đâm va hư hỏng và 15 kiểm ngư viên của ta bị thương do tàu Trung Quốc tấn công. Thông tin do ông Hà Lê, Cục phó Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp cho báo chí chiều 16/7. (Xem chi tiết)


Ngày 16/7, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) họp báo về công tác thanh tra quý II năm 2014. Theo kết luận của TTCP, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã sử dụng số tiền gốc chênh lệch thu - chi từ Hội nghị APEC 2006 đem gửi tiết kiệm để sinh lãi. Số tiền hơn 9,4 tỷ đồng này có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước, đáng lẽ phải nộp vào Kho bạc Nhà nước. (Xem chi tiết)


Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) hôm qua đã khởi tố bị can với Trần Hữu Việt (35 tuổi, xã Thái Bình, huyện Châu Thành) về hành vi Dâm ô đối với trẻ em. Tại cơ quan công an, Việt khai nhận lần gần nhất là vào ngày 30/6, Việt kêu nạn nhân sang nhà mình chơi và cho bé gái mượn truyện đọc. Khoảng 5 phút sau, Việt bế bé gái vào phòng thực hiện hành vi dâm ô.


Ngày 16/7, Israel khuyến cáo hàng nghìn người ở miền bắc và đông Dải Gaza phải rời khỏi nhà, nếu không muốn thiệt mạng khi nước này tiếp tục không kích. Số người Palestine thiệt mạng đã vượt quá 200. Tính đến tối 16/7, khi cuộc xung đột bước sang ngày thứ 9, ít nhất 209 người Palestine đã bị giết, 1.560 người bị thương. (Xem chi tiết)


Hãng thông tấn RIA Novosti vừa cho biết, Nga đã chuyển giao cho Trung Quốc lô máy bay trực thăng vận tải Mi-171E do nhà máy Hàng không Ulan-Ude nước này sản xuất và được bàn giao cho công ty Công nghệ Poly của Trung Quốc. Đây là lô cuối cùng trong hợp đồng gồm 48 chiếc Mi-171E được ký vào năm 2012 giữa Trung Quốc và nhà xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport. 


Thị trấn cổ thuộc huyện Phượng Hoàng tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hôm nay chìm trong biển nước do mưa. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch, có niên đại hàng trăm năm với lối kiến trúc xưa độc đáo. Mưa lớn kéo dài từ sáng sớm 14/7 đã gây ra tình trạng ngập lụt tại trên 240 thị trấn thuộc tỉnh Hồ Nam. Hơn 720.000 người bị ảnh hưởng.


Sáng mai, 18/7, Cựu Tổng thống Mỹ sẽ đến Hà Nội trong chuyến thăm 5 nước châu Á - Thái Bình Dương nhằm tăng cường hoạt động của quỹ Clinton về cải thiện y tế, biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế ở khu vực. Theo chương trình, tại Hà Nội, ông Bill Clinton sẽ đến thăm một trại trẻ mồ côi ở ngoại thành, xem xét Sáng kiến Tiếp cận sức khỏe Clinton, giúp ngăn ngừa bệnh lao cho những trẻ bị nhiễm HIV.

MỚI - NÓNG