Bản tin 8H: Nhiều hộ cận nghèo ở nhà lầu, đi ô tô

Một gia đình ở thôn Tu Mục 1 kinh tế khá giả nhưng có tên trong danh sách cận nghèo ở xã Yên Thọ do người thân làm cán bộ. Ảnh: Lam Sơn/VNE
Một gia đình ở thôn Tu Mục 1 kinh tế khá giả nhưng có tên trong danh sách cận nghèo ở xã Yên Thọ do người thân làm cán bộ. Ảnh: Lam Sơn/VNE
TPO - Tại xã Yên Thọ (huyện Yên Định), cơ quan chức năng phát hiện nhiều hộ khá giả nằm trong danh sách cận nghèo và hưởng tiền hỗ trợ Covid-19.

Ngày 23/5, ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, qua kiểm tra, huyện phát hiện tại thôn Tu Mục 1, Tu Mục 2 (xã Yên Thọ) có 9 hộ điều kiện khá giả với nhà hai tầng, tiện nghi đầy đủ, sở hữu ôtô tải... nhưng vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo. Trong 9 hộ nêu trên, ba hộ có mối quan hệ thân thích với ông Hồ Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ; một hộ là anh em với Phó chủ tịch UBND xã; các hộ còn lại là bà con họ hàng với Chủ tịch Hội phụ nữ xã hoặc cán bộ thôn. Sự việc được phát hiện sau đợt xã Yên Thọ cấp tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất từ 31-35 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ. Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị 6-8, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.


Thủ tướng vừa ký quyết định số 669 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đối với ông Nguyễn Đức Chính để nghỉ hưu theo chế độ. Ông Chính nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/2 nhưng đến ngày 21/4, HĐND tỉnh Quảng Trị mới làm thủ tục miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh. Phó chủ tịch thường trực Hà Sỹ Đồng thực hiện các nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh kể từ ngày 1/2 đến khi HĐND tỉnh bầu được Chủ tịch và Thủ tướng phê chuẩn.


Bản tin lúc 6h ngày 24/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người từ Nga trở về trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 325 ca. Ca bệnh 325 là bệnh nhân nữ, 34 tuổi (địa chỉ tại Gia Viễn, Ninh Bình). Bệnh nhân từng mắc COVID-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 23/5, UBND xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, khoảng 16h cùng ngày, một nhóm 6 em học sinh lớp 12 gồm 6 rủ nhau lên cống tràn phía dưới đập Núi Ninh (thuộc huyện Núi Thành, Quảng Nam) để chơi và tắm hồ. Khoảng 30 phút sau, 2 học sinh Trương Văn V. (SN 2002, trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành) và Lưu Quốc B. (SN 2002, trú xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành) bị đuối nước. Đến 18h30, thi thể hai nạn nhân được tìm thấy. (XEM CHI TIẾT)


Chiều 23/5, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị điều động, phân công và chỉ định bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2015 – 2020 thay cho ông Trần Quốc Tỏ. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG