Bản tin 8H: Hơn 7 vạn học sinh dự thi vào lớp 10

Bản tin 8H: Hơn 7 vạn học sinh dự thi vào lớp 10
TPO - Hôm nay 23/6, hơn 70 nghìn thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015. Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 150 hội đồng coi thi với 2.970 phòng thi có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và bảo đảm điều kiện an toàn để phục vụ tổ chức kỳ thi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết dự thảo Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi) có những sửa đổi chính, có lợi cho người dân, bảo đảm người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng. Cụ thể, dự thảo Luật nêu rõ sẽ thực hiện bảo hiểm bắt buộc và theo hộ gia đình, có nghĩa là trong gia đình càng nhiều người tham gia thì mức đóng bảo hiểm càng giảm. Mức hưởng cũng có thay đổi rõ rệt.


Ngày 22/6, trên khu vực hiện trường giàn khoan, Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 133-137 tàu các loại, trong đó có 42-44 tàu hải cảnh, 14-15 tàu vận tải, 18-19 tàu kéo, 54 tàu cá và 5 tàu quân sự. Các tàu Kiểm ngư Việt Nam vẫn cơ động vào cách giàn khoan từ 10-12 hải lý, tiếp tục đấu tranh, tuyên truyền và thực thi pháp luật, kiên quyết yêu cầu giàn khoan và các tàu của Trung Quốc rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.


Hôm nay 23/6, hơn 70 nghìn thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015. Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 150 hội đồng coi thi với 2.970 phòng thi có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và bảo đảm điều kiện an toàn để phục vụ tổ chức kỳ thi.


Chiều 22/6, Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp bị thiệt hại tại Đồng Nai. Đại diện các công ty bảo hiểm đã trao tạm ứng số tiền 39,65 tỷ đồng cho 35 doanh nghiệp bị thiệt hại, trong đó có 30 doanh nghiệp Đài Loan nhận số tiền tạm ứng 38,5 tỷ đồng; 2 doanh nghiệp Trung Quốc nhận tạm ứng số tiền 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam nhận tạm ứng số tiền 400 triệu đồng.


Các tay súng Hồi giáo dòng Sunni hôm qua chiếm thêm thành phố Rutba ở tỉnh miền tây Anbar của Iraq. Chỉ trong 2 ngày, lực lượng này đã chiếm được 4 thành phố. Rutba nằm trên con đường chiến lược giữa thủ đô Baghdad và Jordan. Trước đó, Lực lượng Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) đã chiếm được thị trấn biên giới giáp với Syria và hai thị trấn ở miền tây trên hành trình tiến về Baghdad. (Xem chi tiết)


Theo AFP, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo rằng lực lượng phiến quân cực đoan đang hoành hành tại Iraq có thể gây bất ổn những quốc gia khác trong khu vực. Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo rằng ISIL chỉ là một trong số những tổ chức cần phải lưu tâm.


AFP đưa tin ngày 22/6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo Mỹ chớ hợp tác với Iran trong nỗ lực kéo Iraq ra khỏi khủng hoảng. Thủ tướng Israel cảnh báo: "Tôi cho rằng viễn cảnh tồi tệ nhất có thể diễn ra là... Iran sở hữu vũ khí hạt nhân. Tôi cho rằng có hai việc cần phải làm, một là có những biện pháp mà bạn thấy là cần thiết để ngăn ISIL chiếm Iraq, và hai là không cho phép Iran chi phối Iraq như họ đã chi phối Liban và Syria".


Quân đội Hàn Quốc hôm qua phong tỏa khu vực xung quanh một trường tiểu học, để bắt viên trung sĩ một ngày trước đó bắn chết 5 đồng đội và khiến 7 người bị thương tại một đồn biên giới ở thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon giáp với CHDCND Triều Tiên. Vụ đọ súng chiều 22/6 gần một trạm kiểm soát ven đường, cách đồn biên giới khoảng 10km khiến một trung đội trưởng bị thương. (Xem chi tiết)


Báo chí Australia ngày 22/6 đưa tin Triều Tiên đã đe dọa “trừng phạt” Ngoại trưởng Julie Bishop do bà có bình luận nhạy cảm về nhà lãnh đạo Kim Jong-Un trên phương tiện truyền thông Mỹ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) hồi tuần trước, Ngoại trưởng Bishop đã chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng như chính sách vũ khí hạt nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên.


154 hành khách và 40 thủy thủ đoàn trên một du thuyền tại Hà Lan phải sơ tán sau khi một vết nứt xuất hiện trên thân tàu khiến nước tràn vào tàu vào sáng 22/6. Sự cố xảy ra khi du thuyền Britannia chở gần 200 hành khách và thủy thủ đoàn, chủ yếu là người Đức và Áo, trên một con sông ở phía tây Hà Lan và cách thủ đô Amsterdam khoảng 110 km vào sáng 22/6. Tất cả hành khách nhanh chóng sơ tán khỏi du thuyền, không có ai bị thương.

MỚI - NÓNG