Bản tin 8H: Hai ôtô chở 13 người bị nước cuốn xuống suối

Ôtô mắc kẹt ở hạ nguồn suối Tà Rua, cách hiện trường chừng 20 m. Ảnh: VNE
Ôtô mắc kẹt ở hạ nguồn suối Tà Rua, cách hiện trường chừng 20 m. Ảnh: VNE
TPO - Hai ôtô chở 13 người bị nước cuốn xuống suối khi đi qua đập tràn suối Tà Rua nằm giáp ranh huyện Định Quán và huyện Xuân Lộc.

Chiều 28/6, mưa lớn gây ngập nặng cho đường liên huyện Định Quán - Xuân Lộc (Đồng Nai), dẫn đến ôtô năm chỗ do nam tài xế cầm lái chạy từ hướng Xuân Lộc về Định Quán bị nước cuốn trôi xuống đập tràn suối Tà Rua. Cùng lúc, xe bảy chỗ do người nữ chạy đi chiều ngược lại cũng bị nước đẩy xuống suối. Hai ôtô bị nhấn chìm cách đập khoảng 20 m và 50 m. Nghe tiếng kêu cứu, người dân đến đưa các nạn nhân, 13 người (chủ yếu phụ nữ và trẻ em) lên bờ an toàn. Hai chiếc xe được lực lượng chức năng trục vớt sau đó.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C; riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C. Hà Nội có nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Độ ẩm tương đối thấp phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.


Theo bản tin Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 29/6 là 74 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam có tổng cộng 355 ca bệnh, bao gồm 215 ca nhiễm COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Đến thời điểm này có 330/355 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 93% tổng số ca bệnh. Trong đó, 5 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1, 5 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên. Cả nước hiện còn 15 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.


Hôm nay (29/6), đường băng sân bay Nội Bài sẽ được đại tu tổng thể với hàng loạt hạng mục sửa chữa như đường cất hạ cánh, đường lăn song song, đường lăn thoát nhanh và hệ thống thoát nước. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Các đơn vị thi công sẽ đóng cửa đường cất hạ cánh 1B (11R/29L) để sửa chữa tổng thể vì mặt đường cất hạ cánh 1B có nhiều vị trí bị phụt bùn, nhiều tấm bê tông bị hư hỏng, gãy vỡ, uy hiếp đến an toàn bay. Đường cất hạ cánh 1B có chiều dài 3.800 m, được đầu tư xây dựng từ năm 2003. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, Ban quản lý dự án Thăng Long (PMU Thăng Long) phải cố gắng sửa chữa trước 3.000 m để kịp đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán 2021.


Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm chức vụ hai Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ. Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ thừa ủy quyền của Cục Tổ chức cán bộ Bộ Công an trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu giữ chức vụ Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ; bổ nhiệm thượng tá Lâm Văn Vinh, Trưởng Công an huyện Hạ Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ. (XEM CHI TIẾT)


Cục Hàng không (Bộ GTVT) cho biết, có tổng cộng 27 phi công người Pakistan được cấp phép bay cho các hãng hàng không Việt Nam, trong đó Vietjet Air có 17 phi công, Vietnam Airlines có 6 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công. Trong đó, chỉ có 12 phi công hiện vẫn đang làm việc ở Việt Nam, 15 phi công đã về nước do hết hợp đồng hoặc do dịch COVID-19. Cục Hàng không khẳng định, đã cấp giấy phép lái máy bay cho 12 phi công đang làm việc tại Việt Nam tuân thủ các quy định của Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG