Bản tin 20H: Quân đội Syria chia tách phiến quân tại Aleppo

Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ tại khu vực phía bắc thành phố Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ tại khu vực phía bắc thành phố Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)
TPO - Ngày 28/11, truyền thông nhà nước Syria cho biết quân đội nước này và các lực lượng đồng minh đã giành được quận al-Sakhour từ phiến quân tại miền Đông Aleppo. Bước tiến này khiến khu vực do phe đối lập kiểm soát có nguy cơ bị chia cắt thành hai phần.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ra thông báo đặc biệt về việc để Quốc tang Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4/12/2016. (Xem chi tiết)


Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong 4 tháng gần đây (từ tháng 7/2016-10/2016), Cục quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm. Kết quả giám sát trên diện rộng do các cơ quan trung ương và địa phương thực hiện 11 tháng của năm 2016 cho thấy, tỷ lệ mẫu thịt tươi vi phạm chất cấm Salbutamol là 1,27%, giảm so với năm 2015 (2,53%).


Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 30, bổ sung các quy định hướng dẫn xử lý tra soát khiếu nại, hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán và quản lý vận hành đảm bảo an toàn của ATM. Theo đó, thời hạn chủ thẻ được quyền đề nghị tra soát, khiếu nại, không ít hơn 60 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch đề nghị tra soát, khiếu nại. Nếu không do lỗi của mình, chủ thẻ sẽ được hồi hoàn trong 5 ngày làm việc kể từ khi có kết quả tra soát khiếu nại.


Chiều nay 28/11, Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết tính đến 8h sáng nay, tại thành phố có thêm 4 ca mắc mới. Nâng số ca của TPHCM lên 83 ca nhiễm vi rút Zika được xác định. Trong số này, như chúng tôi đã đưa tin, có 9 thai phụ mắc Zika đang được theo dõi và chăm sóc thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa. Số ca nhiễm vi rút Zika phân bố ở 17/24 quận huyện. Đến nay, có 7 quận huyện vẫn chưa xuất hiện ca bệnh là quận 3, 6, 7, 8, 11, huyện Củ Chi và Nhà Bè. Theo khoa, hiện chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh.


Tối 28/11, cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời dập tắt vụ cháy lớn xảy ra tại tòa nhà Vimeco, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Khoảng 17 giờ 30 ngày 28/11, nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà CT3 toàn Vimeco đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội vô cùng hoảng loạn khi thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội tại tầng 3 của tòa nhà. Sau đó ít phút, ngọn lửa tiếp tục bùng phát, kèm theo khói bủa vây hành lang tòa nhà. Sau những nỗ lực của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, đến 18 giờ 35 phút cùng ngày, vụ cháy tại tòa nhà Vimeco, quận Cầu Giấy đã được dập tắt hoàn toàn. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản đang được làm rõ.


Chiều tối 28/11, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết có 2 người tử vong trong vụ cháy tại căn nhà hai tầng nằm trên đường Hồ Bá Phấn (phường Phước Long A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, nằm đối diện chùa Diệu Tràng), xảy ra chiều cùng ngày. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc cao tại căn nhà nằm trên đường Hồ Bá Phấn. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế; một người được lực lượng chức năng cứu ra ngoài trong tình trạng bị thương. Hiện lực lượng chức năng đã xác định có 2 người tử vong. 


Ngày 28/11, truyền thông nhà nước Syria cho biết quân đội nước này và các lực lượng đồng minh đã giành được quận al-Sakhour từ phiến quân tại miền Đông Aleppo. Bước tiến này khiến khu vực do phe đối lập kiểm soát có nguy cơ bị chia cắt thành hai phần. Hiện chưa thể liên hệ với các nguồn tin phiến quân. Dẫn lời một nguồn tin quân đội, truyền thông nhà nước cho hay quân đội Syria và đồng minh đã giành được toàn bộ khu vực al-Sakhour và đã tiến hành dọn sạch bom mìn tại đây.


Người đứng đầu bộ phận thông tin của quân đội Syria, Chuẩn tướng Samir Suleiman cho biết: “Chúng tôi đã thông báo bắt đầu hoạt động quân sự ở Aleppo sau khi các kênh đối thoại chính trị bị đóng lại. Các nước ở phương Tây và Trung Đông hỗ trợ khủng bố vô hiệu hóa các kênh đối thoại, do đó chúng tôi buộc phải có hành động quân sự”. Nhận định về khả năng mở rộng hoạt động tại các khu dân cư do quân nổi dậy kiểm soát ở phía đông thành phố này, Chuẩn tướng Samir Suleiman nói rằng quân đội Syria “không tiết lộ tất cả kế hoạch của mình”. Người đứng đầu bộ phận thông tin của quân đội Syria cũng lưu ý rằng việc tấn công vào thành phố chiến lược này là không dễ dàng bởi các lực lượng vũ trang đối lập sử dụng nhà dân làm nơi ẩn náu. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG