Bản tin 14H: NATO tập trận để chống lại Nga?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/11 đã lên tiếng cáo buộc cuộc tập trận Trident Juncture của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang diễn ra ở Estonia là nhằm chống lại Nga.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo Nghị định, tùy mức độ vi phạm, đối tượng có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai sẽ bị phạt từ 500 nghìn đồng đến 1 tỷ đồng. Theo đó, hành vi chậm làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, người nhận quyền sử dụng đất ở sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Khoảng 9h10 sáng 12/11, tại khu vực phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, một đám cháy lớn xảy ra tại số 1 Nguyễn Quý Đức, khói đen bốc lên nghi ngút. Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra trên tầng ba nhà bán thức ăn nhanh. Các chiến sỹ cơ quan phòng cháy chữa cháy tích cực dập lửa. Hơn 9h30 phút, ngọn lửa được khống chế. Hiện chưa có xác nhận thiệt hại. (Xem chi tiết)


Sáng 12/11, tàu cứu nạn SAR 27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đưa một thủy thủ trên tàu Franbo Prospect, quốc tịch Panama bị đau ruột thừa vào cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, để điều trị. Trước đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 4 nhận được thông tin từ tàu Franbo Prospect đang trên hành trình từ Thái Lan đi Hong Kong, có thủy thủ Phạm Văn Tính (36 tuổi, quốc tịch Việt Nam) là máy trưởng của tàu bị đau ruột thừa, tình trạng sức khỏe rất yếu.


Tư lệnh chóp bu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, Tướng Mỹ Philip Breedlove, ngày 11/11 cho biết Nga đang tăng cường các căn cứ của nước này ở khu vực Crimea. Theo Tướng Breedlove, các lực lượng “có khả năng hạt nhân” của Nga đang được chuyển đến bán đảo Crimea song NATO không biết liệu vũ khí hạt nhân có thực sự ở đó hay không. (Xem chi tiết)


Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga dự kiến thực hiện chuyến hàng nhân đạo tiếp theo sang miền Đông Ukraine. Ông Vladimir Stepanov, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, việc tập kết hàng nhân đạo đang được tiến hành, dự kiến đoàn xe có thể chuyển bánh tới miền Đông Ukraine vào cuối tuần. Được biết, đây là chuyến hàng nhân đạo thứ bảy được Nga vận chuyển sang miền Đông Ukraine. (Xem chi tiết)


Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/11 đã lên tiếng cáo buộc cuộc tập trận Trident Juncture của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang diễn ra ở Estonia là nhằm chống lại Nga. Cơ quan Hợp tác quân sự quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ kịch bản tập trận này là xem xét việc hoàn thiện hoạt động của các bộ chỉ huy ở nhiều cấp khác nhau trong bối cảnh một trong những thành viên của khối bị một “quốc gia thù địch lớn” không được nêu tên tấn công.


Sau khi chạm mức 14,65 hryvnia/USD ngày 7/11, đồng hryvnia của Ukraine tiếp tục mất giá và tụt xuống đáy mới. Ngày 11/11, vào thời điểm đóng cửa thị trường liên ngân hàng, đồng USD được giao dịch ở mức 15,90-16,25 hryvnia/USD. Việc mua được USD hay đồng euro tại các chi nhánh ngân hàng Ukraine, không hề dễ dàng, đặc biệt sau khi đồng USD tăng vọt.


Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên kế hoạch phát triển hệ thống tiền tệ riêng, gồm các tiền xu đúc từ vàng và bạc. IS muốn sở hữu hệ thống tiền tệ riêng và đây là một phần trong kế hoạch khẳng định chủ quyền và mở rộng lãnh thổ của tổ chức này. IS được cho là sẽ phát hành tiền xu làm từ vàng và bạc giống như thời kỳ Hồi giáo cổ đại. (Xem chi tiết)


Các quan chức cho biết bác sỹ người Mỹ Craig Spencer, trường hợp đầu tiên tại New York được chẩn đoán nhiễm Ebola, đã được chữa khỏi loại virus chết người này và sẽ được xuất viện trong ngày 11/11. Việc Craig Spencer khỏi bệnh đồng nghĩa không có thêm trường hợp nhiễm virus nào được ghi nhận tại Mỹ. (Xem chi tiết)


Chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc lần đầu tiên xuất hiện công khai trước công chúng tại Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Trung Quốc lần thứ 10. Triển lãm diễn ra từ ngày 11 đến 16-11, tại Chu Hải, có hoảng 700 công ty hàng không và 120 máy bay tham gia triển lãm. Đây sẽ là sự xuất hiện công khai đầu tiên của máy bay chiến đấu hai động cơ này. Nó có hình dạng giống chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG