Bản tin 14H: Máy bay ném bom Nga tuần tra tới Vịnh Mexico

Một máy bay ném bom tầm xa của Nga. (Nguồn: AP)
Một máy bay ném bom tầm xa của Nga. (Nguồn: AP)
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, ngày 12/11, cho biết, các máy bay ném bom tầm xa của nước này sẽ tiến hành nhiệm vụ tuần tra định kỳ từ Bắc Băng Dương tới Caribbean và Vịnh Mexico, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Phương Tây liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.

Sự cố tai nạn làm một người chết và hai người khác bị thương ở công trường xây dựng đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông ngày 6/11 vừa qua đã gây nên những lo lắng trong dư luận về công tác đảm bảo an toàn.

Ngay sau đó, Bộ Giao thông Vận tải đã phải tạm dừng thi công dự án để rà soát lại công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Trong ngày hôm nay hoặc có thể ngày mai, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải có văn bản cho phép dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông thi công trở lại.


Sau 4 ngày đêm thi công liên tục, ngày 12/11, Tổng công ty Công trình giao thông 4 - CTCP Cienco 4 đã hoàn thành hầm chui dân sinh tại km2 + 300 (gói thầu số 2) đường Nội Bài - Nhật Tân, đúng theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc kiểm tra dự án này ngày 8/8 vừa qua. Mặc dù tiến độ thi công của hạng mục này rất gấp nhưng chất lượng công trình luôn được đặt lên hàng đầu.


Trong khuôn khổ phiên họp thứ 53 của Ủy ban Quyền kinh tế, xã hội và văn hóa của Liên Hợp Quốc diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ trong hai ngày 10 và 11/11, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự và trình bày Báo cáo hợp nhất lần 2, 3 và 4 của Việt Nam về tình hình thực hiện Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa.

Trưởng đoàn Việt Nam đã khẳng định đường lối nhất quán của Nhà nước Việt Nam trong việc đảm bảo thực thi các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội và văn hóa.


Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định gia hạn thời gian treo giò với sáu cầu thủ bán độ tại Đồng Nai. Án phạt mới của AFC có thời hạn tương đương án phạt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (AFF), kéo dài tới 23/1/2015.

Trước đó, hôm 23/7, Ủy ban kỷ luật của VFF đã đình chỉ mọi hoạt động bóng đá của sáu cầu thủ bán độ ở Đồng Nai.


Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Singapore sẽ đâm đơn kiện Mobile Air, cửa hàng bán điện thoại di động ở khu thương mại Sim Lim đang là tâm điểm chỉ trích sau vụ lừa đảo bán iPhone với giá "cắt cổ" cho du khách. Mobile Air đã bị cư dân mạng chỉ trích kịch liệt sau khi một đoạn video quay cảnh một du khách người Việt Nam quỳ gối cầu xin cửa hàng trả lại tiền mua điện thoại cho anh ta được đăng lên mạng, sau khi anh này phải trả gần 2.000 USD để mua một chiếc iPhone 6 và "bảo hành" kèm theo.


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, ngày 12/11, cho biết, các máy bay ném bom tầm xa của nước này sẽ tiến hành nhiệm vụ tuần tra định kỳ từ Bắc Băng Dương tới Caribbean và Vịnh Mexico. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Phương Tây liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo ông Shoigu, các máy bay ném bom trên sẽ có các chuyến bay dọc theo biên giới Nga và trên không phận Bắc Băng Dương.


Ngày 12/11, Trợ lý của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về các vấn đề chính trị Jens Anders Toyberg-Frandzen đã kêu gọi tiến hành cuộc đối thoại dân tộc nhằm tái thiết Ukraine sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua.

Ông Frandzen bày tỏ hy vọng chính phủ mới sau khi thành lập sẽ nhanh chóng thực hiện cam kết cải cách chính trị, luật pháp và kinh tế một cách toàn diện và làm việc trên tinh thần hợp tác với các đảng đối lập nhằm ổn định và thống nhất đất nước.


Các chuyên gia pháp y Hà Lan, ngày 12/11, thông báo, đã phát hiện thêm các bộ phận thi thể của những nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine hồi tháng Bảy vừa qua, song cho biết họ chưa thể bắt đầu hoạt động thu gom mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số này.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết, sau khi một chiếc cần cẩu nhấc các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH17 lên, một nhóm nhỏ chuyên gia pháp y đã thu được các phần thi thể còn sót lại của nạn nhân.


Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner ngày 12/1 đã cảnh báo rằng, Tổng thống Barack Obama đang phát động "cuộc thập tự chinh" nhằm vào nguồn năng lượng giá rẻ sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận về kiềm chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong ngày 12/11.

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết thỏa thuận không yêu cầu Trung Quốc phải làm bất cứ điều gì trong suốt 16 năm tới, trong khi những sai phạm về khí thải cácbon này đang tàn phá các bang trên toàn nước Mỹ.


Bộ trưởng quốc phòng Azerbaijan, ngày 12/11, cho biết, các lực lượng nước này đã rơi một trực thăng quân sự của Armenia do vi phạm không phận. Ba thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ việc.

Chiếc trực thăng Mi-24 đang bay vào khu vực Nagorno Karabakh, một vùng đất mà Azerbaijan và Armenia đều tuyên bố chủ quyền nhưng Armenia hiện đang kiểm soát, thì bị bắn hạ. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG