Bàn thắng mở tỷ số của Jordan không hợp lệ?

Bàn thắng mở tỷ số của Jordan không hợp lệ?
TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, bàn thắng mở tỉ số của Jordan vào lưới Việt Nam ở phút 39 vòng 1/8 Asian Cup 2019 là không hợp lệ.

Ở trận đấu tối qua, Jordan là đội có bàn mở tỷ số dẫn trước đầy tranh cãi. Đó là tình huống phạm lỗi của Hùng Dũng với cầu thủ đội bạn ở phút thứ 39 khiến trọng tài Alireza Faghani thổi phạt.

Pha phạm lỗi diễn ra phía trong khu vực cấm địa, nhưng trọng tài người Iran không chỉ tay vào chấm phạt đền, mà cho đội bạn hưởng quả phạt gián tiếp (bóng phải qua 2 chạm) ngay trên đường kẻ của khu vực 16,5 m.

Theo BLV Vũ Quang Huy, quả phạt gián tiếp trong vòng cấm của Jordan không thể là bàn thắng bởi bóng đứng yên không hề lăn sau cú chạm bóng đầu tiên.

“Đó là quả phạt gián tiếp, điểm đá phạt trong vòng cấm. Theo luật bóng phải qua hai chạm trước khi đi vào lưới mới được công nhận. Tình huống này trọng tài phải từ chối bàn thắng và cho Việt Nam hưởng quả phát bóng”, BLV Vũ Quang Huy đánh giá.

Trong khi đó, trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Dương Văn Hiền nhận xét: “Tôi không chắc rằng hai cầu thủ của Jordan đã thực hiện đúng pha đá phạt gián tiếp này khi xem qua truyền hình. Có vẻ như bóng chưa thực sự di chuyển một cách rõ ràng theo luật. Việt Nam phải được hưởng quả phát bóng lên”.

Dù tuyển Việt Nam nhận bàn thua đầy tranh cãi, nhưng Công Phượng đã cân bằng tỷ số ở phút 51 để đưa trận đấu vào hai hiệp phụ và loạt sút luân lưu may rủi. Kết quả, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2, qua đó giành quyền vào chơi tứ kết ở đấu trường Asian Cup, lần đầu tiên sau 12 năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm