HLV Jordan thừa nhận tuyển Việt Nam thắng xứng đáng

HLV Vital thừa nhận Việt Nam chơi tốt hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước Jordan.
HLV Vital thừa nhận Việt Nam chơi tốt hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước Jordan.
TPO - HLV Vital Borkelmans thừa nhận, Jordan đã thua vì Việt Nam chơi tốt hơn ở trận đấu tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 hôm nay.  

Trên sân Al Khartoum (Dubai, UAE) tối nay, đội tuyển Jordan vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tuy nhiên bước sang hiệp 2, Công Phượng đã tận dụng tốt pha chuyền bóng của Trọng Hoàng để cân bằng tỉ số 1-1 cho đội tuyển Việt Nam

Sau khi bất phân thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức, hai đội tiếp tục hoà ở 30 phút hiệp phụ và buộc phải đá luân lưu 11m để phân thắng bại. Trong cuộc chiến cân não, tuyển Việt Nam đã đánh bại Jordan với tỉ số 4-2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

“Jordan đã chơi tốt trong hiệp 1 và có thể đã có 2 bàn thắng. Sang hiệp 2, tôi đã nói với các cầu thủ cần thận trọng trong 20 phút đầu tiên. Tuy nhiên các cầu thủ đã mắc sai lầm. Tôi nghĩ rằng họ đã có chút sợ hãi”-ông Vital Borkelmans phát biểu sau trận đấu.

Theo HLV Vital, thể lực không tạo nên sự khác biệt. Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ thể lực, kỹ thuật tốt, nhiều cá nhân có thể tạo nên đột biến. “Họ đứng tốt, chiếm vị trí tốt. Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2 thì 15 phút đầu tệ. Bóng đá là vậy. Tôi đã cảnh báo các cầu thủ Việt Nam sẽ chơi nhanh ở hiệp 2 nhưng điều đó vẫn xảy ra”-ông Vital cho biết.

Ông Vital cho biết, Jordan đã vào giải rất tự tin. Tuy nhiên khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ của ông lại không có sự tự tin cần thiết. “Việt Nam chơi rất tự tin và nhịp nhàng. Các bạn có những cầu thủ trẻ trung, nhỏ nhưng rất kỹ thuật. Chúng tôi đã thua và thực sự, Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng”-ông Vital nói.

Với chiến thắng trước Jordan, đội tuyển Việt Nam đã tái lập thành tích vào Tứ kết một kỳ Asian Cup. Đối thủ của thầy trò ông Park Hang Seo sắp tới sẽ là đội thắng ở cặp đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia.

MỚI - NÓNG