Đóng vai người hùng tuyển Việt Nam, thủ môn Văn Lâm nói gì?

Thủ môn Văn Lâm ăn mừng cùng đồng đội
Thủ môn Văn Lâm ăn mừng cùng đồng đội
TPO - Thủ môn Đặng Văn Lâm đã tỏa sáng trong loạt đá luân lưu 11m giúp tuyển Việt Nam đánh bại Jordan để giành vé vào vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Trong trận đấu đầu tiên ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại tuyển Jordan với tỉ số 4-2 trên chấm luân lưu 11m. Trước đó, hai đội cầm hòa nhau 1-1 trong suốt 120 phút.

Trong loạt đá cân não, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường và trung vệ Bùi Tiến Dũng lần lượt đá thành công. Trong khi đó, Jordan chỉ có hai cầu thủ có thể đánh bại thủ môn Văn Lâm và chấp nhận thất bại cay đắng.

Sau trận đấu, thủ môn Văn Lâm không giấu được niềm vui. Trong khi phóng viên phỏng vấn, “số 23” của tuyển Việt Nam vẫn đang gào hét ăn mừng cùng các đồng đội. 

Khi được hỏi về cảm giác chiến thắng trêm chấm 11m, Văn Lâm nói: “Mọi người đều biết rất là tuyệt vời. Anh em đã cố gắng trong 120 phút và trong luân lưu thì có may mắn, nên là anh em rất vui mừng. Nhưng cũng phải nói rằng may mắn đó là xứng đáng”.

Khi được hỏi có chuẩn bị điều gì cho loạt đá luân lưu hay không, thủ môn tuyển Việt Nam trả lời ngắn gọn: “Chuẩn bị sự tự tin”. Ngay sau đó, anh chạy ra sân hòa chung không khí vui mừng của toàn đội.

Đây là lần đầu tiên Văn Lâm phải đứng trước loạt đá 11m trong màu áo tuyển Việt Nam. Ở AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch bằng các chiến thắng trực tiếp trong 90 phút. Trong khi ở các giải đấu trước đó, Văn Lâm không được tham dự.

MỚI - NÓNG