Bản chất của ĐH là tự học, tự sắp xếp thời gian cho mình

TS. Ngô Xuân Hà, hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019
TS. Ngô Xuân Hà, hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019
TPO - “Bản chất của ĐH là tự học, tự sắp xếp thời gian cho mình. Người học cần thay đổi nhận thức của mình, chủ động trong việc quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hành vi, không ai gò ép", TS. Ngô Xuân Hà chia sẻ.

“Cảm ơn các em sinh viên, quý phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn ĐH Thành Đô để đồng hành trên chuyến tàu tri thức”, TS. Ngô Xuân Hà, hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô đã mở đầu diễn văn của mình như vậy trong buổi lễ khai giảng năm học mới và ký kết các văn bản hợp tác của trường hôm nay, 11/9.

TS. Ngô Xuân Hà chia sẻ với sinh viên rằng: “Bản chất của ĐH là tự học, tự sắp xếp thời gian cho mình. Người học cần thay đổi nhận thức của mình, chủ động trong việc quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hành vi, không ai gò ép. Môi trường ĐH học tự do, không có cảnh thầy cô theo dõi, kèm cặp nhắc nhở các em học bài, cũng không việc điểm danh, kiểm tra bài cũ như thời phổ thông”.

Theo TS. Ngô Xuân Hà, tân sinh viên hãy bắt tay ngay vào việc xác định mục tiêu; hãy tự khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu và sở thích, hãy tự lập kế hoạch học tập cho mình. Đồng thời, chủ động điều chỉnh lộ trình nếu cần thiết để đi đến đích.

“Các em hãy tin rằng, trên hành trình đó, các em không đơn độc; các thầy cô, các anh chị các thế hệ sinh viên nhà trường cùng các trường ĐH quốc tế và các doanh nghiệp có hợp tác với nhà trường sẽ luôn đồng hành với các em” – hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã khen thưởng 25 sinh viên. Trong đó có 21 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 3 sinh viên có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và 1 sinh viên thủ khoa  đầu vào năm nay của trường. Các mạnh thường quân cũng trao tặng cho trường những suất học bổng giá trị.

Trường cũng đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo cùng 8 đơn vị giáo dục, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước đó, trường cũng đã ký kết hợp tác ba bên với trường ĐH Tongmyong, Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội trong đào tạo, kết hợp sản xuất và tạo việc làm cho sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG