Bàn cách tiêu diệt con heo rừng cắn chết học sinh lớp 9

Bà Cảnh đang được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa sau khị bị heo rừng tấn công.
Bà Cảnh đang được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa sau khị bị heo rừng tấn công.
Chiều 18/11, ông Nguyễn Khương, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa, cho biết đơn vị vừa có buổi họp bàn với UBND huyện Khánh Vĩnh thống nhất phương án tiêu diệt con heo rừng tấn công 2 người thương vong.

“Heo rừng là động vật hoang dã bình thường chứ không phải là động vật quý hiếm nhưng đã gây hại, tấn công làm chết người nên chúng tôi đã thống nhất tiêu diệt để tránh thiệt hại về lâu dài”, ông Khương nói và cho biết đến chiều 18/11 vẫn chưa tiêu diệt được con heo rừng.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa, vài chục năm qua, nay địa phương mới ghi nhận một vụ heo rừng húc chết người. Trước sự hung hãn của heo rừng, UBND các xã trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh cần nâng cao cảnh giác, khi phát hiện heo rừng thì cần thông báo cho lực lượng chức năng.

Trước đó, vào chiều 15/11, tại khu vực thôn Hòn Lay (xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh), một con heo rừng nặng khoảng 1 tạ bất ngờ xuất hiện và lao tới húc, tấn công làm em Nguyễn Văn Đại (học sinh lớp 9 Trường THCS Chu Văn An, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh) tử vong. Sau khi húc chết em Đại, con heo rừng tiếp tục tấn công khiến bà Trương Thị Cảnh (SN 1965, trú cùng địa phương) phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin, công an huyện Khánh Vĩnh đã cử cán bộ điều tra đến hiện trường, phát hiện nhiều dấu chân heo rừng.

Theo Thủy Nguyên

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.