Bài thuốc bí truyền 4 đời chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà Thành.

Lương y Hiền đang khám bệnh cho cháu Phạm Hoàng Long
Lương y Hiền đang khám bệnh cho cháu Phạm Hoàng Long
Kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền của dòng tộc, lương y Nguyễn Thị Hiền, trú tại Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh - Huyện Hoài Đức – Hà Nội đã giúp nhiều người thoát khỏi căn bệnh xơ gan.

Chữa bệnh cứu người bằng bài thuốc gia truyền

Chúng tôi tìm đến nhà Lương y Nguyễn Thị Hiền từ rất sớm với hi vọng không làm ảnh hưởng tới quá trình khám chữa bệnh.Tuy nhiên, chỉ vừa đặt chân tới cổng, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy người bệnh xếp hàng dài chờ khám.Qua trò chuyện chúng tôi được biết trong số họ có rất nhiều người đến từ các tỉnh thành xa xôi của đất nước như Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Sài Gòn… tuy nhiên đông nhất vẫn là những bệnh nhân đến từ Hà Nội.

Trong lúc chờ đợi được tiếp xúc với Lương y Nguyễn Thị Hiền, chúng tôi có cơ hội được nói chuyện với rất nhiều người bệnh.Họ cũng chính là người cùng làng với vị Lương y này. Qua lời kể, chân dung của vị Lương y có tài, có tâm này dần được hé lộ và khiến phóng viên chúng tôi không khỏi thán phục.

Bài thuốc bí truyền 4 đời chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà Thành. ảnh 1

Rất đông bệnh nhân đang chờ để được lương y Hiền khám bệnh

Được biết, Lương y Nguyễn Thị Hiền là đời thứ 4 nối nghiệp cha ông. Lương y Hiền chính là con gái của Lương y Nguyễn Sỹ Bằng – một thầy thuốc khá nổi tiếng. Sinh ra trong một dòng họ nhiều đời làm nghề thuốc, cái tài, cái tâm chữa bệnh cứu người của Lương y Hiền cũng được nhen nhóm ngay từ nhỏ. Không dừng lại ở những kiến thức về các bài thuốc quý được ông nội và người cha truyền dạy, Lương y Hiền còn tiếp tục mày mò, học tập, trau dồi kiến thức mới lĩnh hội được trọn vẹn kiến thức Đông Y. Lương y Hiền từng tốt nghiệp Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh.

Cứu sống nhiều bệnh nhân xơ gan cổ trướng

Trong đoàn người chờ xếp hàng nhờ lương y Nguyễn Thị Hiền bắt mạch, chúng tôi không thể rời mắt khỏi bệnh nhân Phạm Hoàng Long mới 3 tuổi (quận Hải Châu- Đà Nẵng) đã mắc xơ gan cổ trướng. Anh Hùng, bố cháu Long cho biết, khi mới một tuổi Long đã bị vàng da và được bệnh viện TP.HCM chuẩn đoán cháu bị tắc mật, xơ gan. “Gia đình chúng tôi đã đưa cháu sang Singapore để khám, sau nhiều lựa chọn, tôi quyết định chọn đến nhờ lương y Hiền chữa bệnh cho con”, anh Hùng kể.

Cùng có mặt ngày hôm đó còn có bác Nguyễn Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội), bác Đức cho biết cách đây không lâu bác bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối bị bệnh viện Bạch Mai trả về, mỗi ngày bụng bác dần phình to và phải nằm liệt một chỗ, gia đình phải cho người chăm sóc. Tình cờ đọc báo, anh Đạo con trai bác Đức biết được thông tin về lương y Hiền liền tới cầu cứu, “sau hai tháng uống thuốc, bụng của tôi dần xẹp hẳn, tôi không những có thể trò chuyện mà còn đi lại được như người bình thường, gia đình tôi ai cũng bất ngờ và cảm kích, nay tôi đến để cảm ơn lương y”, bác Đức nói.

Bài thuốc bí truyền 4 đời chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà Thành. ảnh 2

Ngôi nhà của lương y luôn tấp nập bệnh nhân tìm đến

Mãi gần chiều tối chúng tôi mới gặp được lương y Nguyễn Thị Hiền, biết chúng tôi đến tìm hiểu về bệnh xơ gan cổ trướng, lương y Hiền cho biết “bình thường khoang màng bụng giữa hai lá tạng là khoang rỗng không có nước, chỉ có ít chất nhầy để bôi trơn, do bị lao màng bụng, xơ gan, suy thận, tim, suy dinh dưỡng,… tạo ra dịch tiết và dịch thấm dẫn đến tình trạng xuất hiện dịch giữa hai lá tạng, gọi là cổ trướng”.

Lương y cho biết bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng dùng các dược liệu có từ thời Hải thượng Lãn Ông kết hợp với một số vị thuốc mới của GS. Đỗ Tất Lợi, “bằng các cây sồi, cây xạ vàng, xạ đen, cây chân chim,…nguyên lí chữa bệnh của bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng là giải độc sau đó mới phục hồi chức năng gan”.

Bài thuốc bí truyền 4 đời chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà Thành. ảnh 3

Hàng ngàn gói thuốc đã được chuyển qua đường bưu điện cho các bệnh nhân khắp cả nước 

Thời tiết lúc này cũng đã khá muộn, chúng tôi chia tay người thầy thuốc có khuôn mặt phúc hậu, vầng trán cao, giọng nói nhẹ nhàng và rất đỗi điềm tĩnh. Một con người nhỏ bé như Lương y Hiền lại có thể làm được những điều thật lớn lao. Tất cả chúng ta hãy chúc cho lương y Hiền có một sức khỏe thật tốt để tiếp tục cống hiến tài năng giúp những bệnh nhân đặc biệt là những bệnh nhân hiểm nghèo có được một cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Thông tin tham khảo:

Lương y: Nguyễn Thị Hiền

Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh - Huyện Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại: 0906.298.985 hoặc 0967.2468.74

MỚI - NÓNG