Bài phát biểu của Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam trong đêm chung khảo phía Nam

Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu khai mạc đêm Chung khảo phía Nam.
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu khai mạc đêm Chung khảo phía Nam.
TPO - Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, đã phát biểu khai mạc đêm Chung khảo phía Nam diễn ra tối 9/11 tại Nhà thi đấu đa năng TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Nhà báo Lê Xuân Sơn.

Kính thưa các vị lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý.

Kính thưa quý khán giả.

Vòng thi chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 diễn ra tại Bạc Liêu bắt đầu từ ngày 4/11 và hôm nay bước vào cao trào – Đêm chung khảo.

Đã hơn 15 năm nay, chung khảo khu vực của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lại mới được tổ chức quy mô và trình diễn ra công chúng. Đó là nhờ quyết tâm và nỗ lực của các cơ quan chỉ đạo, quản lý; các đơn vị tổ chức, phối hợp tổ chức; các nhà tài trợ, Ban giám khảo và các thí sinh, đặc biệt là các địa phương và đơn vị đăng cai địa điểm các vòng chung khảo.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn tất cả sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ, tài trợ và tham gia quý báu đó.

Kính thưa quý vị,

Vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 diễn ra tại Bạc Liêu, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cái nôi của bản Dạ cổ hoài lang và đờn ca tài tử - di sản phi vật thể của nhân loại.

Bạc Liêu cũng là miền đất của những con người phóng khoáng, bao dung, quý người, quý khách. Và Bạc Liêu cũng là nơi khoảng 100 năm trước, Công tử Bạc Liêu đã tổ chức cuộc đấu xảo sắc đẹp – có thể là cuộc thi Hoa hậu đầu tiên tại Việt Nam.

Việc đặt một vòng thi quan trọng của cuộc thi Hoa hậu – sự kiện văn hóa nổi bật trong đời sống của tuổi trẻ Việt Nam trong một không gian lịch sử, văn hóa như vậy chắc chắn nâng tầm của cuộc thi, và ngược lại, cuộc thi cũng góp phần quảng bá và tôn vinh những cái hay, cái đẹp, những giá trị giờ đây đã được biết đến rộng rãi và mang tầm nhân loại của mảnh đất Bạc Liêu nói riêng và của Đồng Bằng Sông Cửu Long , của đất nước Việt Nam nói chung.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo, các cơ quan chức năng và nhân dân tỉnh Bạc Liêu, thành phố Bạc Liêu đã tiếp nhận, hỗ trợ toàn diện và chung tay tổ chức vòng thi.

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí, truyền thông đã ủng hộ và quảng bá cho vòng thi. Đặc biệt cảm ơn VTV9 Đài truyền hình Việt Nam, Đài PT&TH Bạc Liêu , các kênh truyền hình SCTV 7 và  9 đang truyền hình trực tiếp cùng 12 đài và kênh TH khác đang tiếp sóng  trực tiếp đêm chung khảo này.

Tôi xin tuyên bố Chương trình đêm chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 bắt đầu.

MỚI - NÓNG