“Bách khoa - Nghìn giọt hy vọng”: Chung tay cùng Chủ nhật Đỏ

Hàng trăm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện vào sáng sớm ngày 26/12. ảnh: như ý
Hàng trăm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện vào sáng sớm ngày 26/12. ảnh: như ý
TP - Sáng 26/12, tại trường Đại học Bách khoa (Hà Nội) khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên “Bách khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ 23”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 do báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay.
 “Bách khoa - Nghìn giọt hy vọng”: Chung tay cùng Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Photo: ..

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Tôi đã biết thầy và trò nhà trường có tấm lòng cao cả sẵn sàng đóng góp sức lực và cả những giọt máu quý giá của mình để phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và cứu chữa người bệnh. Nhưng tôi vẫn thực sự bị ấn tượng rất mạnh khi nghe con số lần thứ 23, nhà trường tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên Bách khoa - nghìn giọt hy vọng. Nó chứng tỏ một lịch sử, một truyền thống dài lâu của nhà trường trong công việc mang tính nhân văn sâu sắc này.

Do đó, chúng tôi càng mừng và tự hào hơn khi Ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên Bách khoa - nghìn giọt hy vọng kết hợp với Chủ nhật Đỏ - một ngày hội hiến máu tình nguyện giờ đây đã có quy mô cả nước và đang tiếp tục lớn mạnh nhanh chóng. Tự thân mỗi chương trình đã mạnh, kết hợp cùng với nhau, chúng sẽ càng mạnh hơn nữa, đóng góp được nhiều hơn nữa cho phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta”.

Cũng tại sự kiện, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã đồng hành cùng chương trình hiến máu trong nhiều năm nay. Đó là nghĩa cử thể hiện tinh thần với cộng đồng của sinh viên Bách khoa nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Chủ nhật Đỏ trở thành sự kiện đặc biệt quan trọng thu hút nhiều sinh viên các trường đại học. Cảm ơn báo Tiền Phong đã chọn Bách khoa là nơi tổ chức”.

“Hiến máu nhân đạo hiện không còn là phong trào mà đã trở thành hoạt động thường niên của sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội” - Bí thư đoàn trường Lê Hiếu Học cho biết.

Có mặt tại ngày hội Chủ nhật đỏ hôm qua, 26/12, sinh viên Vũ Đức Định, năm thứ 4, ngành ô tô, Viện Cơ khí Động lực, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết ngay từ năm thứ nhất, khi bước chân vào trường, ngày hội “Chủ nhật đỏ”, hay “Bách khoa - Nghìn giọt hy vọng” em đều tham gia. Tính trung bình, mỗi năm học em tham gia hiến máu 2 lần, đến giờ Định đã có 7 lần hiến máu. Nói  thêm về lý do em rất hào hứng với ngày hội hiến máu, Định cho biết, năm lớp 11, bố của em bị tai nạn, khi đến viện, rất kịp thời có máu để truyền nên ca mổ thành công.  Ngày đó, em chưa biết đến Chủ nhật đỏ hay Nghìn giọt hy vọng. Nhưng trong em đã biết, những giọt máu quý giá biết dường nào đối với những người bệnh.

Tham dự sự kiện còn có địa diện của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia; Tập đoàn Mường Thanh (đơn vị tài trợ);  Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga; Người đẹp Áo dài Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Thanh Tú; Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng một số người đẹp khác.

Kết thúc ngày đầu tiên chương trình “Bách khoa - Nghìn giọt hy vọng” đã thu được 972 đơn vị máu. Dự kiến trong ngày thứ 2 hiến máu tình nguyện này, Đại học Bách khoa sẽ có thêm 1.000 đơn vị máu, góp phần chung tay cùng chương trình Chủ nhật Đỏ giải quyết tình trạng khan hiếm máu điều trị dịp Tết Nguyên đán 2019. Đáng chú ý có tới 58% sinh viên Bách khoa hiến máu dịp này là hiến máu nhắc lại. Điều này cho thấy phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang thực sự lan toả mạnh mẽ.

MỚI - NÓNG