Chủ Nhật Đỏ 2019: Ngày hội văn hóa đa sắc tộc Krông Năng

Đầu xuân hằng năm, Krông Năng thường tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc
Đầu xuân hằng năm, Krông Năng thường tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc
TPO - Ngày 7/12/2018, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng, Ủy ban cùng trưởng-phó các ban ngành, đoàn thể huyện Krông Năng đã làm việc với đại diện báo Tiền Phong, thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk, về các phần việc cần chuẩn bị trong lần đầu tiên huyện đa sắc tộc này đăng cai tổ chức Chủ Nhật Đỏ.
Chủ Nhật Đỏ 2019: Ngày hội văn hóa đa sắc tộc Krông Năng ảnh 1

Bí thư Trần Trung Hiển chỉ đạo các cơ quan, địa phương toàn huyện tham gia tổ chức tốt Chủ Nhật Đỏ 2019        

Krông Năng nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đắk Lắk, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột hơn 50km, hiện có 12 xã-thị trấn, khoảng 130 nghìn dân thuộc 25 dân tộc anh em.

Chủ Nhật Đỏ 2019: Ngày hội văn hóa đa sắc tộc Krông Năng ảnh 2

 Bản sắc văn hóa cổ truyền được nhiều dân tộc tại Krông Năng giữ gìn và truyền cho thế hệ trẻ tiếp nối

Là huyện có bản sắc văn hóa phong phú, giao thoa, hòa quyện giữa các cộng đồng người thuộc nhiều vùng miền trên cả nước; có hệ thống sông suối, thác nước và nhiều thắng cảnh đẹp; có hệ sinh thái đặc biệt với vùng đầm lầy Trấp Ksơr còn tồn tại 1 trong 2 quần thể thủy tùng cổ đại cuối cùng của thế giới ...

Chủ Nhật Đỏ 2019: Ngày hội văn hóa đa sắc tộc Krông Năng ảnh 3

 Đây cũng là nơi có quần thể thủy tùng đặc biệt quý hiếm, có tên trong sách Đỏ của thế giới

Krông Năng như nàng công chúa tới nay vẫn ngủ yên với nhiều tiềm năng văn hóa-du lịch-sinh thái hầu như chưa được khai thác và quảng bá đúng với giá trị thực có.
Bí thư Trần Trung Hiển cùng Phó bí thư Y Bion Niê- Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2019 như một ngày hội văn hóa các dân tộc, huy động lực lượng tham gia hiến máu từ tất cả các ban ngành, đoàn thể, và đặc biệt là trong đồng bào các thôn xã.
Chủ Nhật Đỏ 2019: Ngày hội văn hóa đa sắc tộc Krông Năng ảnh 4

Sẽ có thêm đồng bào nhiều dân tộc tham gia hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ 2019

Sự kiện này sẽ góp phần lan tỏa tính thiện, tình đoàn kết các dân tộc anh em, cũng là dịp để giới truyền thông giúp quảng bá các tiềm năng cần được đầu tư, hỗ trợ trên địa bàn huyện. Chưa từng tổ chức hiến máu với quy mô lớn, nhưng lần này, Krông Năng quyết tâm quyên góp khoảng 1000 đơn vị máu Chủ Nhật Đỏ vào ngày 20/1/2019, góp phần đáng kể cho nghĩa vụ cứu người trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới.  

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.