Bác thông tin một trường hợp nhiễm virus Corona tại Hải Phòng

Bác thông tin một trường hợp nhiễm virus Corona tại Hải Phòng
TPO - Thông tin từ cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng ngày 28/1 khẳng định, thời điểm hiện tại không có trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Trước đó, ngày 26/1, trên Facebook cá nhân có tên “Thanh Kẹo (Suýt nữa thì xinh)” đăng tải thông tin: “Hải Phòng đã có một ca nghi ngờ mắc corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây bệnh viện Việt Tiệp @@ nghe sợ quá. Vì người thân bên cạnh bạn hãy chia sẻ”. Đến 22h, tin đăng trên facebook cá nhân này đã gỡ bỏ.

Bác thông tin một trường hợp nhiễm virus Corona tại Hải Phòng ảnh 1 Thông tin về trương hợp nhiễm virus Corona được đăng tải trên một fanpage lớn của Hải Phòng gây hoang mang dư luận.

Ngay sau đó, thông tin trên được Fanpage lớn của Hải Phòng trích dẫn và được gần 1.500 lượt chia sẻ, hơn 900 bình luận. Đa số cư dân mạng bày tỏ bức xúc việc nguồn của thông tin trên không đáng tin cậy và việc đăng tải vào thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực, hoang mang dư luận.

Ngay khi xuất hiện thông tin trên, Công an thành phố phối hợp Sở Y tế Hải Phòng xác minh làm rõ. Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) khẳng định chưa có trường hợp chính thức nào được ghi nhận bị sốt nghi nhiễm virus Corona. Một số bệnh nhân nhập viện trong dịp Tết có biểu hiện sốt chỉ là sốt thông thường và đang được chăm sóc tại các khoa không cách ly.

Hiện, Công an thành phố tiếp tục xác minh các vấn đề liên quan đến tin đăng trên facebook cá nhân này.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 21h ngày 27/1, Việt Nam có 2 trường hợp dương tính với NCoV. Đây là 2 bệnh nhân người Trung Quốc, trong đó, bệnh nhân LiZing (66 tuổi, người cha) cùng vợ từ Vũ Hán sang Việt Nam thăm con trai là LiChao (28 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Long An. Hai cha con người Trung Quốc này được xác định dương tính với NCoV và đã được cách ly, điều trị tại viện.

Ngoài ra, ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly (bao gồm cả 2 trường hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với virus corona đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM trong tình trạng ổn định).

MỚI - NÓNG