Bác sỹ kể quá trình điều trị và khâm phục nghị lực của Mai Phương

TPO - Trò chuyện với phóng viên, bác sỹ Lê Hồng Minh - Phó chủ nhiệm Trung tâm Ung bướu thuộc Bệnh viện Quân y 175 rất khâm phục nghị lưc của Mai Phương: “Đến những ngày cuối cùng của cuộc đời, cô ấy vẫn khao khát được sống”.

Theo bác sỹ Lê Hồng Minh, Mai Phương là một trong 2 nghệ sỹ (NSƯT Lê Bình và diễn viên Mai Phương) được điều trị tại Trung tâm Ung bướu. Ban đầu khi nhận điều trị cho Mai Phương, bác sỹ Minh nghĩ rằng là nghệ sỹ thì tinh thần thường yếu đuối, sẽ khó khăn khi đối mặt với bệnh tình. “Nhưng Mai Phương thì khác! Tuy là nghệ sỹ nhưng cô ấy biết chấp nhận đối mặt với sự thật. Tinh thần cô ấy luôn lạc quan, yêu đời, vui vẻ và luôn hợp tác với y bác sỹ trong quá trình điều trị. Khi khoẻ mạnh một chút là cô ấy tham gia diễn xuất, đóng phim”, bác sỹ Minh kể. 

Theo bác sỹ Minh, thái độ các bệnh nhân trong Trung tâm Ung bướu rất đa dạng. Có bệnh nhân thì bình tĩnh chấp nhận sự thật, vào điều trị nhưng không lo cho bản thân mà chỉ lo cho người nhà, cho gia đình, sợ gia đình tốn tiền... Có bệnh nhân vào viện với thái độ bất cần, không quan tâm tới ai thậm chí cả người thân. Với họ đã vào đến đây thì coi như kết thúc cuộc sống và họ bỏ mặc tất cả... Nhưng cũng có bệnh nhân thì chỉ buồn rầu khóc lóc rồi suốt ngày làm nũng, đòi hỏi gia đình đủ thứ... “Nhưng với Mai Phương thì khác. Cô ấy bình tĩnh đón nhận số phận sẵn sàng hợp tác cùng các bác sỹ trong qua trình điều trị. Chúng tôi ghi nhận thái độ đó của Mai Phương. Nếy các bệnh nhân khác cũng có được thái độ như Mai Phương thì công tác điều trị bệnh sẽ có nhiều thuận lợi hơn”, bác sỹ Minh chia sẻ.

Bác sỹ kể quá trình điều trị và khâm phục nghị lực của Mai Phương ảnh 1 Diễn viên Mai Phương

Bác sỹ Minh kể lần thứ 2 khi nhập viện trở lại, tuy tinh thần Mai Phương có xuống đôi chút nhưng cô vẫn giữ sự lạc quan. Không bao giờ Mai Phương nói về sức khoẻ với mọi người, chỉ khi bác sỹ thăm khám, Mai Phương mới nói với sỹ là hôm nay cơ thể mệt mỏi ra sao? Ăn ngủ có khó khăn gì?..  

“Vào những ngày cuối, cơ thể Mai Phương có dấu hiệu kháng thuốc và sức khoẻ yếu dần. Tôi cho rằng Mai Phương đã hiểu điều đó nhưng cô ấy vẫn rất lạc quan. Dù mệt mỏi nhưng cô ấy vẫn giữ nếp sinh hoạt như khi khỏe mạnh như sáng dậy tự làm vệ sinh cá nhân, tự chải tóc, trang điểm và chấp hành rất nghiêm túc yêu cầu bác sỹ... Cách đây hơn 1 tuần, cô ấy xin về nhà và có nguyện vọng sẽ quay trở lại để điều trị tiếp”, bác sỹ Minh kể. 

Bác sỹ kể quá trình điều trị và khâm phục nghị lực của Mai Phương ảnh 2 Dù điều trị ung thư, Mai Phương luôn giữ nụ cười lac quan 

“Tôi cảm nhận sự khao khát được sống đến tận phút cuối của Mai Phương. Nguyện vọng cô ấy là sẽ tiếp tục quay lại trung tâm để tiếp tục điều trị. Là một người thầy thuốc, chúng tôi hiểu khi thuốc men đã không còn tác dụng thì việc chữa trị đã nằm ngoài khả năng của y học. Sự lạc quan, tinh thần chiến đấu với số phận đến những ngày cuối của Mai Phương là một sự nỗ lực đáng ghi nhận”, bác sỹ Minh nói thêm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm