Bác sĩ thử nghiệm thuốc Ebola qua đời

Liberia là quốc gia với số lượng người tử vong vì Ebola nhiều nhất trên thế giới
Liberia là quốc gia với số lượng người tử vong vì Ebola nhiều nhất trên thế giới
TPO - Một bác sĩ người Liberia nhiễm loại virut chết người Ebola vừa tử vong, dù được điều trị bằng huyết thanh ZMapp, loại thuốc điều trị Ebola thử nghiệm của Mỹ. 

Bác sĩ Abraham Borbor, phó trưởng khoa của bệnh viện lớn nhất tại Liberia, là một trong số ba bác sĩ tại Liberia được điều trị bằng huyết thanh ZMapp, và đã có những dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe có cải thiện. Tuy nhiên, bác sĩ này đã qua đời vào đêm 24/8.

“Tình trạng sức khỏe của bác sĩ Bordor đã có sự cải thiện, nhưng tình trạng lại tồi tệ hơn vào ngày 24/8”, Bộ trưởng Thông tin Liberia Lewis Brown cho biết.

Hai bác sĩ còn lại vẫn đang tiếp tục được điều trị với loại thuốc thử nghiệm này và có những dấu hiệu đáng hi vọng.

Đại dịch Ebola đang là mối đe dọa với nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày 25/8, Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, hơn 240 nhân viên y tế đã nhiễm loại virus chết người ngày, trong số đó, theo ghi nhận, 120 người đã tử vong.

Theo BBC, hơn 1.400 người tử vong vì Ebola tại bốn quốc gia Tây Phi, gồm: Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone. Trong đó, Liberia được coi là đất nước đang có “ổ dịch” Ebola hoành hành, khi hơn 570 người tử vong.

Hiện chưa có thuốc hay vắc xin điều trị bệnh này, tuy nhiên, một số thuốc đang được nghiên cứu.

Cũng theo BBC, Nhật Bản cho biết, nước này sẵn sàng cung cấp một loại thuốc thử nghiệm do một công ty nước này nghiên cứu.

Theo Theo BBC, Nytimes
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.