Bác sĩ quân đội khám bệnh miễn phí cho hơn 4.000 lượt người

Y bác sĩ Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đang khám bệnh cho cháu nhỏ ở huyện Sơn Dương
Y bác sĩ Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đang khám bệnh cho cháu nhỏ ở huyện Sơn Dương
TPO - Trong hai ngày 3 và 4/11, đoàn công tác Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân các xã thuộc huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang).

Với tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với ngành y tế cơ sở và sự tri ân với nhân dân trên địa bàn căn cứ cách mạng năm xưa. Hơn 100 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y sĩ có trình độ chuyên khoa cao, cùng hàng chục trang thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện đã được huy động để khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Kết quả, trong hai ngày làm việc tận tình, khẩn trương, các y bác sĩ của Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 4.000 lượt người; trao 80 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 60 học sinh nghèo vượt khó của xã Tú Thịnh với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng.

Bác sĩ quân đội khám bệnh miễn phí cho hơn 4.000 lượt người ảnh 1 Lãnh đạo Bệnh viện T.Ư quân đội 108 kiểm tra công tác khám chữa bệnh của đoàn công tác tại Trường tiểu học và THCS xã Tú Thịnh

Cùng với đó, đoàn công tác cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện ăn chín, uống sôi, cách giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh cá nhân... để phòng, chống bệnh dịch.

Đại tá, PGS-TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết: Chương trình hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách là hoạt động thường niên của bệnh viện trong hơn 20 năm qua. Đây cũng là tình cảm, nghĩa tình tri ân thiết thực và hiệu quả của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhất là với bà con các dân tộc vùng sâu, vùng xa; vùng căn cứ cách mạng trước đây.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với các thầy cô giáo trường tiểu học, THCS Lê Văn Hiến và nhân dân xã Tú Thịnh; tham quan, dâng hương tại Khu Di tích căn cứ cách mạng Tân Trào.

Bác sĩ quân đội khám bệnh miễn phí cho hơn 4.000 lượt người ảnh 2 Lãnh đạo Bệnh viện 108 tặng quà gia đình chính sách ở xã Tú Thịnh
Bác sĩ quân đội khám bệnh miễn phí cho hơn 4.000 lượt người ảnh 3  Đã có hơn 4.000 lượt người ở huyện Sơn Dương được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí trong dịp này
MỚI - NÓNG