Bác sĩ ‘chui’ chạy tán loạn trong phòng khám

Bác sĩ ‘chui’ chạy tán loạn trong phòng khám
TPO-Kiểm tra phòng khám đa khoa APOLLO số 228 – 228A (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) Thanh tra Sở Y tế và Cục quản lý xuất nhập cảnh phát hiện 10 người Trung Quốc đang hoạt động khám chữa bệnh chui.

Bác sĩ ‘chui’ chạy tán loạn trong phòng khám

Trục xuất 6 'bác sĩ' Trung Quốc hoạt động chui

TPO-Kiểm tra phòng khám đa khoa APOLLO số 228 – 228A (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) Thanh tra Sở Y tế và Cục quản lý xuất nhập cảnh phát hiện 10 người Trung Quốc đang hoạt động khám chữa bệnh chui.

Bác sĩ ‘chui’ chạy tán loạn trong phòng khám ảnh 1
“Bác sĩ” chui người Trung Quốc và thuốc không nguồn gốc được phát hiện ở phòng khám Apollo- ảnh L.N
“Bác sĩ” chui người Trung Quốc và thuốc không nguồn gốc được phát hiện ở phòng khám Apollo- ảnh L.N.

Ngay khi ập vào phòng khám này, hàng loạt bác sĩ của phòng khám đã cởi bỏ áo Blouse, tháo chạy tán loạn ở các tầng.

Hai “bác sĩ” Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng tạm giữ và cả hai khẳng định chỉ có hai người làm việc ở phòng khám này.

Bác sĩ ‘chui’ chạy tán loạn trong phòng khám ảnh 3
 

Tuy nhiên, tiếp tục kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện ở 6 tầng lầu của phòng khám đều khoa trái cửa.

Do không mở cửa trình diện, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã phải phá cửa vào trong các phòng và phát hiện thêm 8 người Trung Quốc khác trốn trong tollet, thậm chí có người chui dưới gầm giường.

Kiểm tra về chuyên môn, phòng khám xuất trình được giấy đăng ký khám chữa bệnh hợp lệ. Nhưng 10 người Trung Quốc có mặt tại đây không có giấy phép hành nghề.

Ngoài ra, có 8 bác sỹ người Việt Nam đứng tên khám bệnh tại phòng khám, người chịu trách nhiệm chính là bác sĩ Võ Thanh Tùng nhưng khi kiểm tra không bác sĩ nào có mặt tại phòng khám.

Bác sĩ ‘chui’ chạy tán loạn trong phòng khám ảnh 4
 

Kiểm tra trang thiết bị tại phòng khám ghi nhận có nhiều máy móc Trung Quốc, nhiều loại thuốc Trung Quốc không có phụ đề tiếng Việt, các phiếu xét nghiệm toàn bằng chữ Trung Quốc, hồ sơ bệnh án tiếng Trung Quốc…

Cơ quan chức năng đã niêm phong 8 thùng thuốc, 01 chồng hồ sơ, cùng sổ chấm công… của phòng khám.

Tại thời điểm kiểm tra, có ba bệnh nhân đến khám các bệnh về hiếm muộn; bệnh liệt dương và một bệnh nhân điều trị bệnh xuất tinh sớm.

Do không xuất trình được giấy phép hành nghề, hoạt động hành nghề không phép, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã lập biên bản tạm giữ 10 người Trung Quốc.

Trao đổi với Tiền phong chiều 29/8, TS Bùi Minh Trạng- Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý những vi phạm tại phòng khám này.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động để làm rõ sai phạm. Nếu không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp chúng tôi sẽ đề nghị đóng cửa phòng khám”- bác sĩ Trạng cho biết.

Bị xử lý vẫn vô tư hành nghề chui

Trước đó, ngày 28/5 khi ập vào kiểm tra phòng khám này, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện phòng khám quảng cáo sai chức năng, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt chuyên môn, không lập hồ sơ bệnh án đầy đủ, chưa niêm yết giá.

Trước vi phạm này, Sở y tế TPHCM đã ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 44 triệu đồng. Tuy nhiên lần kiểm tra này, phòng khám không những khắc phục mà còn thêm nhiều vi phạm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG