Bạc Liêu: ‘Biển người’ đổ về mẹ Nam Hải xin lộc đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 25/1 (mùng Bốn Tết), hàng nghìn du khách thập phương từ các nơi đổ về Quan Âm Phật Đài - Mẹ Nam Hải (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) và chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) xin lộc đầu năm.

Quan Âm Phật Đài (người dân quen gọi là mẹ Nam Hải), cách TP. Bạc Liêu khoảng 8km (hướng ra Biển Đông) được xây dựng trên diện tích 25.000m2, với nhiều hạng mục.

Bạc Liêu: ‘Biển người’ đổ về mẹ Nam Hải xin lộc đầu năm ảnh 1

Khu vực trước cổng tam quan Quan Âm Phật Đài.

Chị Tuyền (ngụ phường 5, TP. Bạc Liêu) cho biết: “Năm nào cũng vậy, gia đình đến mẹ Nam Hải làm lễ sau khi hoàn tất nghi lễ cúng gia tiên, cúng thần linh. Đây là dịp để gia đình và người thân của mình mong tìm được sự thanh tịnh và may mắn cho năm mới”.

Bạc Liêu: ‘Biển người’ đổ về mẹ Nam Hải xin lộc đầu năm ảnh 2

Rất đông du khách thập phương từ các nơi đổ về Quan Âm Phật Đài xin lộc đầu năm.

Ngôi chùa thờ Phật Thích Ca lớn nhất Bạc Liêu

Chùa Giác Hoa (tọa lạc tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cũng là nơi thu hút lượng du khách lớn đầu năm. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1919 với quy mô đồ sộ, là ngôi chùa thờ Phật Thích Ca lớn nhất Bạc Liêu và được xem là trung tâm tín ngưỡng Phật giáo ở địa phương đầu thế kỷ 20.

Chùa Giác Hoa do bà Huỳnh Thị Ngó (chị ruột của công tử Bạc Liêu Huỳnh Công Phước), con của điền chủ giàu có xây dựng nên dân gian thường gọi là chùa cô Hai Ngó.

Bạc Liêu: ‘Biển người’ đổ về mẹ Nam Hải xin lộc đầu năm ảnh 3

Chùa Giác Hoa được xây dựng theo lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp, đan xen hài hòa tạo nên nét độc đáo.

Em Nguyễn Ngọc Hương (ngụ tại huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ: “Mỗi dịp Tết đến, em và các anh chị em trong gia đình thường đi lễ chùa, trước là để vãn cảnh, sau là cầu mong cho bản thân, gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thuận hòa, mọi sự được hanh thông”.

MỚI - NÓNG
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
TP - Năm 2022, ngành cá tra lập kỳ tích khi mang về kim ngạch xuất khẩu hơn 2,4 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, góp phần quan trọng trong kỷ lục xuất khẩu 11 tỷ USD của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, sản phẩm cá tra xuất khẩu hầu hết chỉ ở dạng sơ chế…
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
TPO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã nhận được hàng loạt đơn hàng lớn khi vừa khai xuân và kỳ vọng ngành gạo tiếp tục tỏa sáng trong năm 2023.