Bắc Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mới

Bắc Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mới
TPO - Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới khiến vùng núi chỉ còn 15 độ trong khi Trung Bộ mưa giảm. Nam Bộ và Tây Nguyên duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, mưa vào chiều tối và tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn vừa thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến hết Thứ Sáu tuần sau (19-25/10).

Tại Bắc Bộ, từ nay đến hết Thứ Ba, trời không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Nhiệt độ cao nhất khoảng 28-32 độ, thấp nhất khoảng 20-23 độ, riêng vùng núi cao dưới 18 độ. Trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Từ ngày Thứ Tư đến Thứ Sáu, Bắc Bộ có thể đón một đợt không khí lạnh mới gây mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-27 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi 15-18 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sạt lở đất có nguy cơ xảy ra cục bộ tại Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang trong khoảng ngày ngày 23 đến 25/10.

Tại Trung Bộ, trong hai ngày cuối tuần, khu vực Bắc Trung Bộ ít mưa, riêng khu vực phía Nam Nghệ An và Hà Tĩnh hôm nay có mưa, có nơi mưa vừa. Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 28-32 độ.

Từ Thứ Hai đến Thứ Sau, khu vực Trung Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ, phía Nam 32-34 độ.

Tại Tây Nguyên, từ nay đến hết Thứ Sau tuần sau có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 29-32 độ.

Tại Nam Bộ từ nay đến hết Thứ Sáu, duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Hai ngày Thứ Năm và Thứ Sáu có mưa dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống theo triều.

Thủ đô Hà Nội, từ nay đến hết Thứ Ba tuần sau, không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Nhiệt độ cao nhất khoảng 30-32 độ, thấp nhất khoảng 21-24 độ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày Thứ Tư đến Thứ Sáu, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ, trời lạnh về đêm và sáng sớm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm