Bà Thái Hương được vinh danh là doanh nhân 'có trách nhiệm xã hội'

Tại Hà Nội, biểu trưng của giải thưởng “Lãnh đạo doanh nghiệp Trách nhiệm” châu Á đã được trao đến bà Thái Hương, sau khi đại diện của Tập đoàn thay mặt bà nhận giải tại Manila, Philippines ngày 1.6 vừa qua.
Tại Hà Nội, biểu trưng của giải thưởng “Lãnh đạo doanh nghiệp Trách nhiệm” châu Á đã được trao đến bà Thái Hương, sau khi đại diện của Tập đoàn thay mặt bà nhận giải tại Manila, Philippines ngày 1.6 vừa qua.
Ngày 7/6, tại Hà Nội, biểu trưng “Lãnh đạo Doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội” xuất sắc của giải thưởng AREA châu Á 2018 đã được trao trực tiếp cho bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH với sự chứng kiến của chuyên gia quốc tế về phát triển bền vững.

Trước đó, trong khuôn khổ Lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) do Enterprise Asia tổ chức ngày 1.6 ở Manila (Philippines), bà Thái Hương đã được vinh danh ở hạng mục giải cao nhất là “Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội” và gây dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng doanh nhân trong khu vực. Đại diện của TH đã tự hào thay mặt bà Thái Hương nhận giải thưởng này tại Manila.

Bà Thái Hương là một trong hai doanh nhân được vinh danh trên toàn khu vực châu Á, người còn lại là một lãnh đạo ngân hàng lớn của Đài Loan.

“Hãy trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy”, hay “Không tối đa lợi nhuận mà tìm kiếm sự hài hòa về lợi ích”, “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Thân thiện với môi trường”,… là những tư tưởng, triết lý kinh doanh đầy trách nhiệm xã hội đã trở thành thương hiệu của nhà sáng lập TH. Vì vậy, bà Thái Hương đã gây ấn tượng mạnh cho Ban Giám khảo giải thưởng AREA 2018.

Họ đã đánh giá rất cao bà Thái Hương. Tại Việt Nam, bà được coi là người tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp Việt Nam bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á với quy mô 45.000 con và đang tiếp tục mở rộng trang trại ra nhiều tỉnh thành khác, ghi tên ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới; hiện tại sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK chiếm trên 40% thị phần sữa tươi của Việt Nam, triển khai Chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt; triển khai các dự án thực phẩm, đồ uống, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, giảm đường để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cũng trong chiều ngày 7.6, bà Thái Hương đã chính thức khởi động dự án Phát triển Bền vững tại TH, với sự chứng kiến của đại diện đối tác tư vấn Peterson (Hà Lan). Dự án này của TH có mục đích giúp Tập đoàn vươn tới các tiêu chuẩn cao nhất của sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi- nâng cao mọi mặt về đời sống cho người lao động, bảo vệ môi trường và hài hòa mọi lợi ích trong sự phát triển chung của cộng đồng.

Bà Thái Hương được vinh danh là doanh nhân 'có trách nhiệm xã hội' ảnh 1 Bà Thái Hương được vinh danh là doanh nhân 'có trách nhiệm xã hội' ảnh 2Bà Thái Hương trao thông điệp chính thức khởi động dự án Phát triển Bền vững của TH tới ông Wolfgang Friess, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH (một công ty thành viên của Tập đoàn TH) với sự chứng kiến của đối tác tư vấn quốc tế.

Trong thông điệp khởi động dự án Phát triển Bền vững của TH, bà Thái Hương thể hiện rõ quyết tâm và triết lý hành động của bản thân cũng như Tập đoàn: “Phát triển bền vững chính là cách thương hiệu TH thể hiện sự khát vọng, cống hiến của mình đối với xã hội cũng như với sự phát triển của bản thân. Sự đấu tranh không ngừng nghỉ về sự minh bạch cũng chính là phát triển bền vững, để đem lại giá trị thực cho người tiêu dùng, hướng tới một tương lại tương sáng hơn. Bảo vệ thiên nhiên không chỉ mang lại lợi ích cho con người mà còn mang lại lợi ích lâu dài và bền vững cho hệ sinh thái đang tồn tại hiện hữu trên Trái đất này. Đó cũng chính là thông điệp mà tôi đã trao gửi từ bấy lâu nay trên nhiều Diễn đàn trong nước, quốc tế, khẳng định uy tín và niềm tin kiên định của TH rằng ‘Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy’“.

Bà Thái Hương được vinh danh là doanh nhân 'có trách nhiệm xã hội' ảnh 3 Bò sữa nuôi theo tiêu chuẩn Organic tạo trang trại TH

Ngoài giải thưởng dành cho cá nhân bà Thái Hương, Tập đoàn TH  còn được trao tặng giải “Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á” - hạng mục “Nâng cao Sức khỏe”, thông qua dự án “Sản xuất sữa tươi hữu cơ và phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm hữu cơ ”.

Tại Việt Nam, tập đoàn TH được biết tới là doanh nghiệp đầu tiên triển khai áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu EC 834/2007, EC 889/2008 và tiêu chuẩn Mỹ USDA-NOP trồng rau củ quả, dược liệu và chăn nuôi bò sữa quy mô lớn. Đặc biệt, đàn bò sữa hữu cơ của TH đã lên tới hơn 1.000 con và là đàn bò sữa hữu cơ lớn có quy mô lớn nhất Việt Nam cũng như trong khu vực.

Có thể nói, “cú đúp” giải thưởng về trách nhiệm xã hội mà TH mới đạt được chính là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những đóng góp, tâm huyết của cá nhân bà Thái Hương cũng như Tập đoàn TH trong việc thưc hiện phát triển bền vững và kinh doanh có trách nhiệm đối với xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.