TPHCM:

Ba quận tại TPHCM tăng cấp độ dịch COVID, 5 phường nguy cơ lây nhiễm cao

0:00 / 0:00
0:00
Ba quận tại TPHCM tăng cấp độ dịch COVID, 5 phường nguy cơ lây nhiễm cao
TPO - Theo thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch trên toàn địa bàn, TPHCM đang ở cấp độ nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng. Có 3 địa phương tăng cấp độ dịch, 5 phường xã trong vùng nguy cơ cao.

Báo cáo của Sở Y tế TPHCM ngày 28/11 cho thấy, trong tuần qua, tiêu chí tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/ tuần là 93,8 ca, nằm trong ngưỡng 50-150 ca, tương đương mức độ 3.

Tiêu chí độ bao phủ vắc xin (tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin) ở mức cao. Tính đến hết ngày 25/11, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin là 100%, tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin là 97,7%.

Ba quận tại TPHCM tăng cấp độ dịch COVID, 5 phường nguy cơ lây nhiễm cao ảnh 1

Toàn TPHCM đang ở cấp độ trung bình, tương đương với vùng vàng trên bản đồ COVID-19

Về khả năng thu dung, điều trị ở các tuyến, sở Y tế cho biết, Thành phố đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thành phố (bao gồm cả y tế tư nhân) sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4.

Các quận, huyện và TP.Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Dựa trên báo cáo của Sở Y tế, ngày 28/11, UBND TPHCM đã có thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch COVID-19 tính đến ngày 25/11. Theo đó toàn thành phố đang ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng trên bản đồ COVID-19.

Ba quận tại TPHCM tăng cấp độ dịch COVID, 5 phường nguy cơ lây nhiễm cao ảnh 2

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K

Đối với cấp huyện, có 9 địa phương cấp độ 1 (nguy cơ thấp – màu xanh) gồm: Quận 1, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 11, quận Tân Bình, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ). 13 địa phương cấp độ 2 gồm: Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 10, Quận 12, quận Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, TP.Thủ Đức, huyện Hóc Môn và huyện Nhà Bè.

So với tuần trước, có 3 quận tăng cấp độ dịch là: Quận 4, quận Bình Thạnh và Tân Phú (từ cấp độ 1 tăng lên cấp độ 2). Riêng huyện Cần Giờ giảm cấp độ dịch từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Ở cấp xã, phường có 123 địa phương cấp độ 1, 184 địa phương cấp độ 2 và 5 địa phương ở cấp độ 3 (nguy cơ cao – màu cam). Các địa phương nằm trong vùng nguy cơ cao gồm phường 4, phường 12 thuộc Quận 10 và phường 3, phường 13, phường 14 thuộc quận 4.

Thành phố đề nghị các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả ” trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

TP - Thông tin của Bộ Y tế cho biết ngày 24/1 có 165 ca tử vong do COVID-19, đồng thời cảnh báo, cuộc chiến phòng COVID-19 vẫn còn kéo dài, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nếu biến thể mới này lây lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống y tế.
Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.