Nhật Bản tặng bằng khen cho Bệnh viện Quân y của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nhật Bản tặng bằng khen cho Bệnh viện Quân y của Việt Nam
TPO - Bệnh viện Quân y 175 vừa nhận được bằng khen “Về những nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam” của Tổng Lãnh sự Quán Nhật Bản tại TPHCM.

Theo chia sẻ của Tổng Lãnh sự Quán Nhật Bản tại TPHCM quan hệ giữa Bệnh viện Quân y 175 và Nhật Bản thời gian qua không ngừng phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, thể hiện sâu sắc trong giai đoạn khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19.

Theo đó, Bệnh viện quân y 175 đã tiêm chủng thành công và đảm bảo an toàn, hiệu quả với cho 100% công dân Nhật Bản với hơn 3.200 mũi tiêm vắc xin, phối hợp Tổng Lãnh sự và các cơ quan trích nguồn vắc xin từ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản còn dư để hỗ trợ nhân dân các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp với tổng số 14.000 liều Astrazeneca.

Nhật Bản tặng bằng khen cho Bệnh viện Quân y của Việt Nam ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn tiếp nhận Bằng khen từ ông WATANABE Nobuhiro

Bên cạnh đó, Trung tâm Điều trị COVID-19 Bệnh viện Quân y 175 còn tiếp nhận điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân là công dân Nhật Bản mắc COVID-19 vừa và nặng. Bệnh viện cũng thực hiện tốt công tác chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho công dân Nhật Bản tại TPHCM và một bộ phận doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn.

Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát tại TPHCM, ông WATANABE Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM trực tiếp điện đàm tới Tập đoàn TERUMO Nhật, kết nối và đàm phán thành công việc cho mượn nhiều trang thiết bị y tế đặc biệt là máy ECMO phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản đã có những quan hệ hợp tác tốt đẹp trong 8 năm qua ở nhiều lĩnh vực như: đào tạo và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, đào tạo điều dưỡng, xây dựng viện dưỡng lão và đặc biệt là hợp tác quân y Việt – Nhật; đạt được nhiều thành tựu và đóng góp đáng kể và sự phát triển chung của bệnh viện. Nhật Bản được xem là đối tác chiến lược của Bệnh viện trong các lĩnh vực hợp tác y tế quốc tế.

Để ghi nhận mối quan hệ tốt đẹp trên, ngày 26/11 ông WATANABE Nobuhiro đã đến thăm và trao tặng Bằng khen của Nhật Bản cho Bệnh viện Quân y 175. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng các lãnh đạo của bệnh viện đã tiếp nhận bằng khen và đón tiếp trọng thể Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.